Chồng giết vợ rồi tự cứa cổ: Dùng ma túy đá trước khi gây án

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Tại cơ quan công an, Hòa khai nhận có sử dụng ma túy đá trước ngày giết vợ 2 hôm.
Công an huyện Quế Phong (Nghệ An) vừa chuyển hồ sơ vụ án chị Mong Thị H. (SN 1991) tử vong cho Phòng CSHS Công an tỉnh tiếp tục điều tra.
 Nghi phạm liên quan vụ án. Ảnh: Thò Cường (nguồn zing)
Nghi phạm liên quan vụ án. Ảnh: Thò Cường (nguồn zing)
Trước đó, ngày 14/2, người dân bản Na Nhắng, xã Tiền Phong không thấy Mong Văn Hòa (SN 1989, chồng chị H.) và chị H. ra ngoài, gọi cửa không trả lời.
Ông Hà Sỹ Quế - Trưởng Công an xã Tiền Phong cho biết, khi người dân báo tin vợ chồng Hòa ở trong nhà nhiều giờ, người anh trai của chị H. đã gọi điện cho Hòa và nhận được câu trả lời: “Tôi giết chết vợ rồi”.
Đến 11h15 cùng ngày, hàng xóm cùng công an đạp cửa vào nhà. Mọi người nhìn thấy trên cổ Hòa có nhiều vết cắt, đang ôm chị H. nằm bên vũng máu.
Theo ông Quế, lúc khống chế Hòa, người này như mất hết lý trí, không hề chống cự, vết máu trên cổ đối tượng cũng đã khô.
Tại cơ quan công an, Hòa khai nhận ngày 11/2 có sử dụng ma túy đá. Hai ngày sau, khi đang ở nhà cùng vợ, nghĩ có người đến giết mình nên Hòa xông đến siết cổ vợ, rồi dùng dao tự sát.
Gây án xong, đối tượng ôm thi thể vợ ngồi ở sàn nhà nhiều tiếng đồng hồ.
Ở địa phương, Hòa được đánh giá là công dân tốt, chưa từng xảy ra mâu thuẫn với vợ khiến chính quyền phải can thiệp.
“Mong Văn Hòa thường ít về nhà, thời gian gần đây, đối tượng thường giao lưu với một số thành phần phức tạp tại địa phương”-ông Quế thông tin.
Vụ án đang được tiếp tục điều tra.
Theo Phạm Tâm - Quốc Huy/Vietnamnet

Có thể bạn quan tâm

Anh May cùng làm đèn lồng với trẻ tại Niệm Phật đường Mỹ Hóa

Khi những kỹ sư công nghệ TMA tiếp sức cho ước mơ nhỏ

(GLO)- Không chỉ viết nên những dòng lệnh, các kỹ sư công nghệ tại Công ty giải pháp phần mềm Tường Minh Bình Định (TMA Bình Định) còn viết nên những câu chuyện yêu thương ngoài đời thực. Từ năm 2023, nhóm thiện nguyện “Cánh diều” do họ sáng lập đã lặng lẽ tiếp sức cho những ước mơ nhỏ.

Không gian xưa trong mắt người trẻ phố núi

Không gian xưa trong mắt người trẻ phố núi Pleiku

(GLO)- Trong nhịp sống hiện đại hối hả, những góc quán xưa cũ, vật dụng nhuốm màu thời gian tưởng chừng chỉ còn trong ký ức lại đang trở thành điểm dừng chân thu hút người trẻ. Ở đó, họ không chỉ check-in mà còn tìm thấy cảm hứng sống, cảm hứng nghệ thuật và sự lắng đọng trong tâm hồn.

Không để khó khăn cản trở ước mơ

Không để khó khăn cản trở ước mơ

(GLO)- Đó là những chia sẻ đầy xúc động của các sĩ tử đặc biệt tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025 tại tỉnh Gia Lai. Có em bị khuyết tật bẩm sinh, có em không may bị tai nạn giao thông ngay trước kỳ thi, dẫu khó khăn nhưng các em vẫn không từ bỏ hành trình chinh phục tri thức.

Top 4 bộ sách kỹ năng sống trẻ em nên đọc trong mùa hè này

Top 4 bộ sách kỹ năng sống trẻ em nên đọc trong mùa hè này

Mùa hè được xem là khoảng thời gian để trẻ nghỉ ngơi, vui chơi và khám phá thế giới xung quanh, nhưng cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ đối với trẻ nhỏ. Bốn bộ sách kỹ năng sống của Đinh Tị Books cho trẻ nhỏ dịp hè sẽ giúp các em những kỹ năng tự bảo vệ bản thân, để có một mùa hè thật vui và ý nghĩa.

Trả lại 'khoảng trời' cho trẻ thơ - Bài 1: Đôn đáo tìm chỗ chơi cho con

Trả lại 'khoảng trời' cho trẻ thơ - Bài 1: Đôn đáo tìm chỗ chơi cho con

Mỗi dịp hè về, câu hỏi: “Trẻ em sẽ chơi ở đâu?” lại trở thành mối bận tâm của nhiều bậc phụ huynh. Nhiều trẻ vì thiếu sân chơi đã phải giam mình trong nhà với điện thoại, tivi. Hè về, trẻ em rất cần một sân chơi đúng nghĩa, không chỉ là chốn nô đùa an toàn, mà còn là nơi ươm mầm nhân cách.