.
.

Đại sứ quán Israel:

Làm việc với Trường Đại học Nông lâm TP. HCM-Phân hiệu Gia Lai

Thứ Ba, 02/04/2019, 06:18 [GMT+7]
.
(GLO)- Chiều 1-4, đoàn công tác của Đại sứ quán Israel do ngài Doron Lebovich-Phó Đại sứ quán Israel tại Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với Trường Đại học Nông lâm TP. HCM-Phân hiệu Gia Lai. Về phía tỉnh Gia Lai có ông Kpă Thuyên-Phó Chủ tịch UBND tỉnh.
 
 
Tại Trường Đại học Nông lâm TP.HCM-Phân hiệu Gia Lai, đoàn công tác của Đại sứ quán Israel đã chào xã giao với Ban giám hiệu nhà trường. Ngài Doron Lebovich bày tỏ sự cảm kích trước sự tiếp đón của nhà trường. Trong những năm qua, giữa Trường Đại học Nông lâm TP. HCM với các trường Đại học tại Israel đã có mối quan hệ hợp tác rất tốt, đặc biệt trên lĩnh vực nông nghiệp. Đồng thời, ngài Đại sứ cũng mong muốn thời gian tới nhà trường tiếp tục đào tạo, định hướng cho sinh viên để các em chuẩn bị tốt kiến thức, khả năng ngoại ngữ trước khi tham gia chương trình Thực tập sinh Nông nghiệp tại Israel.
 
Ngài Doron Lebovich-Phó Đại sứ quán Israel tại việt Nam giao lưu với sinh viên trường Đại học Nông lâm TP HCM-Phân hiệu Gia Lai. Ảnh: Lê Nam
Ngài Doron Lebovich-Phó Đại sứ quán Israel tại Việt Nam giao lưu với sinh viên trường Đại học Nông lâm TP HCM-Phân hiệu Gia Lai. Ảnh: Lê Nam
 
Tại buổi thăm Trường Đại học Nông lâm TP. HCM-Phân hiệu Gia Lai, đoàn công tác của Đại sứ quán Israel đã tổ chức chương trình “Ngày văn hóa Israel”, chiếu phim giới thiệu về đất nước, con người Israel, giao lưu với Ban giám hiệu, thầy, cô và 200 sinh viên của trường. Hoạt động này giúp cho sinh viên hiểu hơn về văn hóa, con người và những thành tựu về nông nghiệp của đất nước Israel.
 
Phát biểu với đoàn công tác của Đại sứ quán Israel, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kpă Thuyên cho biết: Gia Lai là tỉnh còn nhiều khó khăn và có hơn 44% người là đồng bào dân tộc thiểu số. Trong khi đó phát triển kinh tế chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp là chính. Trong sản xuất nông nghiệp, năng suất nhiều loại cây trồng chưa cao, giá trị kinh tế mang lại trên cùng diện tích còn thấp. Trong những năm qua, Trường Đại học Nông lâm TP. HCM đã giúp cho tỉnh rất nhiều về nguồn nhân lực có trình độ trong lĩnh vực nông nghiệp. Thời gian tới, Gia Lai cũng mong muốn Đại sứ quán Israel tiếp tục phối hợp và đào tạo thêm nhiều nguồn nhân lực cho tỉnh.
 
Lê Nam
 
 
.