.

Tôn vinh "Nữ doanh nhân trẻ tài sắc sáng tạo 2015":

Ưu tiên nữ doanh nhân trẻ có nhiều đổi mới, sáng tạo trong phát triển doanh nghiệp

Chủ Nhật, 08/11/2015, 07:22 [GMT+7]
.

(GLO)- Sáng 7-11, Hội đồng thẩm định giải thưởng “Nữ doanh nhân trẻ tài sắc sáng tạo năm 2015” do Hội doanh nhân trẻ tỉnh Gia Lai và cụm Tây Nguyên, Hội Nhà báo tỉnh Gia Lai tổ chức, đã họp xét, bầu chọn 20 nữ doanh nhân tiêu biểu, xuất sắc nhất để trao giải và tôn vinh trong Chương trình tôn vinh “Nữ doanh nhân trẻ tài sắc sáng tạo năm 2015”.
 

Ảnh: Minh Nguyễn
Ảnh: Minh Nguyễn

Căn cứ vào hồ sơ đề cử của Hội Doanh nghiệp trẻ các tỉnh, thành phố trong cả nước, bản đăng ký doanh nhân, Hội đồng thẩm định sẽ xem xét thành tích tiêu biểu của các doanh nghiệp do nữ doanh nhân lãnh đạo với các tiêu chí cơ bản về tăng trưởng cao và vững chắc như: Doanh thu, tổng số lao động, tổng số vốn và tài sản, lợi nhuận, nộp ngân sách; chăm lo phát triển nguồn nhân lực, thực hiện tốt các chính sách với người lao động; Nỗ lực đổi mới, sáng tạo, đầu tư ứng dụng công nghệ mới tạo ra những sản phẩm và dịch vụ có sức cạnh tranh trong nước và quốc tế.

Đối với cá nhân nữ doanh nhân phải là những người năng động, dám nghĩ dám làm, khuyến khích đổi mới, sáng tạo trong doanh nghiệp; có uy tín và ảnh hưởng tích cực trong doanh nghiệp; tham gia tích cực các hoạt động của cộng đồng doanh nghiệp, có độ tuổi dưới 45…

Đại diện Hội đồng thẩm định, ông Phan Thanh Thiên-Chủ tịch Hội doanh nhân trẻ tỉnh Gia Lai cho biết: Tiêu chí bầu chọn sẽ ưu tiên cho các nữ doanh nhân trẻ đẹp, có nhiều sáng tạo, đổi mới trong công tác phát triển doanh nghiệp.

Trong đó chú trọng việc các doanh nghiệp đạt giải thưởng Sao Vàng Đất Việt, giải thưởng Sao Đỏ của Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, đã được tổ chức này thẩm định thành tích từng doanh nghiệp. Đồng thời cộng thêm các giải thưởng của UBND các tỉnh khen tặng cho doanh nghiệp đó.

Ông Thiên cho biết thêm, đây là giải thưởng nhằm ghi nhận và tôn vinh nữ doanh nhân tài năng, sáng tạo trong Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã có thành tích xuất sắc trong sản xuất kinh doanh và đóng góp tích cực trong công cuộc phát triển kinh tế-xã hội.

Những nữ doanh nhân đạt được giải thưởng này, ngoài việc được tham dự Đêm hội tôn vinh “Nữ doanh nhân trẻ tài sắc sáng tạo năm 2015”, được quảng bá hình ảnh nữ doanh nhân tài sắc thành đạt còn được tặng cúp lưu niệm, vương miện, bằng khen và chi phiếu mệnh giá 20 triệu đồng đối với các nữ doanh nhân nằm trong Top 10 và 10 triệu đồng đối với Top 20.

Dự kiến chương trình tôn vinh “Nữ doanh nhân tài sắc sáng tạo năm 2015” sẽ được diễn ra vào ngày 16-11, tại TP. Pleiku.

Minh Nguyễn

.