.
.

Đục tường rào trường cao đẳng và dùng xe tải trộm cắp cây cảnh

Thứ Hai, 28/12/2020, 15:18 [GMT+7]
.

Với hành vi đục trường rào trường Cao đẳng Công nghệ và Kinh tế Bảo Lộc (Lâm Đồng) và sử dụng xe tải trộm cắp một số lượng lớn cây cảnh đã bị bắt giữ khẩn cấp để phục vụ điều tra.

 

  Phát, Lợi và Duy tại cơ quan công an - Ảnh: Trùng Dương
Phát, Lợi và Duy tại cơ quan công an - Ảnh: Trùng Dương


Ngày 28.12, Công an TP.Bảo Lộc (Lâm Đồng) cho biết vừa bắt khẩn cấp 3 nghi can Sú Coóng Phát (31 tuổi, ngụ H.Bảo Lâm, Lâm Đồng), Nghiêm Văn Lợi (34 tuổi, ngụ H.Tánh Linh, Bình Thuận) và Bùi Đức Duy (22 tuổi, ngụ H.Di Linh, Lâm Đồng) để điều tra việc trộm cây cảnh ở Trường Cao đẳng Công nghệ và Kinh tế Bảo Lộc.

 

Cây đào cổ thụ của tại vườn gia đình ông K’Boi bị 3 nghi can đục tường và trộm  - Ảnh: Trùng Dương
Cây đào cổ thụ của tại vườn gia đình ông K’Boi bị 3 nghi can đục tường và trộm - Ảnh: Trùng DươngTrước đó, ngày 26.12, Công an TP.Bảo Lộc tiếp nhận tin báo của ông K’Boi (ngụ P. B’Lao, TP.Bảo Lộc) tố bị kẻ gian đục tường rào trường Cao đẳng Công nghệ và Kinh tế Bảo Lộc, trộm nhiều cây cảnh của gia đình thuê vườn trồng trong khuôn viên nhà trường.

 

 Số cây đào, tang vật vụ trộm được công an thu giữ - Ảnh: Trùng Dương
Số cây đào, tang vật vụ trộm được công an thu giữ - Ảnh: Trùng DươngChiều 26.12, các trinh sát hình sự xác định được số cây cảnh bị mất trộm của ông K’Boi đang được cất giấu tại nhà Sú Coóng Phát ở thôn Tân Bình, xã Lộc An, H.Bảo Lâm. Ngày 27.12, Phát, Lợi và Duy bị công an bắt giữ khẩn cấp để phục vụ công tác điều tra.

 

Cây hoa giấy cổ thụ, tang vật vụ trộm được công an thu giữ - Ảnh: Trùng Dương
Cây hoa giấy cổ thụ, tang vật vụ trộm được công an thu giữ - Ảnh: Trùng Dương


Tại cơ quan công an, Phát, Lợi và Duy khai nhận đã cùng nhau thực hiện trót lọt 2 vụ trộm cây cảnh khác tại Phường 1 và xã Đại Lào (TP.Bảo Lộc).

Công an TP.Bảo Lộc đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 3 tháng đối với Sú Coóng Phát và Nghiêm Văn Lợi; đồng thời, khởi tố và cho tại ngoại cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Bùi Đức Duy để phục vụ công tác điều tra, làm rõ vụ việc.

Công an đã thu giữ và hoàn trả toàn bộ tang vật trong vụ trộm cây cảnh tại vườn ông K’Boi, đồng thời, tạm giữ 1 xe tải các nghi can sử dụng để thực hiện hành vi trộm cắp cây cảnh.

Theo TRÙNG DƯƠNG (thanhnien)

 

.