.
.

Bắt 5 đối tượng liên quan vụ bắn chết chủ nhà nghỉ ở Hà Giang

Thứ Ba, 05/05/2020, 08:08 [GMT+7]
.

Nhóm khách đến nhà nghỉ Phương Anh (ở huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang) rồi hỏi mua dâm dẫn đến mâu thuẫn với chủ là Đào Trọng Tuận (51 tuổi) nên đã dùng súng bắn chết ông này.

 

 

 

Nghi phạm bắn chết chủ nhà nghỉ - Vũ Văn Quân. Ảnh: CTV.
Nghi phạm bắn chết chủ nhà nghỉ - Vũ Văn Quân. Ảnh: CTV.
Ngày 4.5, lãnh đạo Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an) cho biết nhóm 5 đối tượng liên quan đến cái chết của chủ nhà nghỉ Phương Anh (địa chỉ ở Hà Giang) đã tới trụ sở Cục đầu thú.

"Hiện hồ sơ và đối tượng, chúng tôi đã bàn giao cho công an tỉnh Hà Giang điều tra theo thẩm quyền", lãnh đạo Cục này nói.

Trước đó, khoảng 23h ngày 2.5, tại nhà nghỉ Phương Anh xảy ra vụ án mạng, ông Đào Trọng Tuận bị bắn tử vong.

Tại hiện trường Công an thu giữ 1 khẩu súng kíp tự chế của nạn nhân. Khám nghiệm tử thi xác định có 57 mảnh đạn găm vào vùng mặt, cổ, ngực.

Công an tỉnh Hà Giang ngay sau đó, xác minh được 5 đối tượng nghi vấn gồm: Phạm Thành Phong (31 tuổi), Vũ Văn Quân (32 tuổi), Phùng Huy Hạnh (38 tuổi, lái xe taxi), Phùng Văn Hạnh (31 tuổi), Nguyễn Thanh Lâm (25 tuổi).

Công an tỉnh đã báo cáo đề nghị Cục Cảnh sát hình sự phối hợp truy bắt. Thiếu tướng Trần Ngọc Hà (Cục trưởng) đã chỉ đạo thống nhất thực hiện biện pháp vận động các đối tượng gây án ra đầu thú. Chiều 3.5, cả 5 đối tượng trên đã tới trụ sở Cục đầu thú.

Vụ án được xác định, khoảng 22h ngày 2.5, 4 người trong nhóm đến nhà nghỉ trên, và gặp vợ của ông Tuận hỏi tìm gái bán dâm. Quá trình trao đổi, mặc cả giá phát sinh mâu thuẫn.

Sau đó, nghe Phong kể chuyện mâu thuẫn, Quân đã lấy một khẩu súng (loại súng hoa cải) từ nhà đi xe máy đến gặp rồi cả nhóm quay lại nhà nghỉ.

Đến nhà nghỉ Phương Anh, Phong có đập cửa nhà nghỉ thì ông Tuận ở trong nhà cầm súng (kiểu súng kíp) ra bắn về phía nhóm của Phong nhưng đạn không nổ. Lúc đó, Quân cầm súng bắn thẳng về phía Tuận, khiến nạn nhân gục xuống.

Sau khi gây án, cả nhóm bỏ trốn, đi đến cầu Vĩnh Tuy, thị trấn Vĩnh Tuy (huyện Bắc Quang) thì Quân vứt súng xuống sông, rồi cả bọn cùng đi taxi do Huy Hạnh lái về Hà Nội.

 

http://https://laodong.vn/phap-luat/bat-5-doi-tuong-lien-quan-vu-ban-chet-chu-nha-nghi-o-ha-giang-802867.ldo
 

 

Theo Việt Dũng (LĐO)

.