.
.

5 người đưa về từ Thủy điện Rào Trăng 4 sức khỏe ổn định

Thứ Tư, 14/10/2020, 13:24 [GMT+7]
.

Đó là thông tin từ lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên- Huế cho biết khi đến thăm hỏi, động viên 1 trong 5 bệnh nhân đưa về từ Thủy điện Rào Trăng 4 điều trị ở Bệnh viện Bình Điền.

 

Làm việc với Bệnh viện Bình Điền sáng 14-10, nơi được xác định cấp cứu ban đầu cho các nạn nhân đưa về từ Thủy điện Rào Trăng 4, lãnh đạo Sở Y tế khẳng định sẵn sàng tăng cường lực lượng bác sĩ, điều dưỡng, vật tư y tế để hỗ trợ Bệnh viện Bình Điền khi các nạn nhân gặp nạn ở Thủy điện Rào Trăng 3 được đưa về chữa trị.

Bệnh viện Bình Điền cho biết, hiện tại, mọi chuẩn bị đã hoàn tất, sẵn sàng để kịp thời cấp cứu, chữa trị cho các nạn nhân khi được đưa về.


 

 5 nạn nhân ở Rào Trăng 4 đang được điều trị ở BV Bình Điền đã có sức khỏe ổn định
5 nạn nhân ở Rào Trăng 4 đang được điều trị ở BV Bình Điền đã có sức khỏe ổn định


Giải pháp quan trọng là làm công tác tâm lý cho các bệnh nhân. Do đó, Bệnh viện Bình Điền bố trí một khu riêng cho các bệnh nhân được đưa ra từ Thủy điện Rào Trăng 3 và 4 để ổn định tâm lý, các bác sĩ tiện theo dõi động viên.

Liên quan đến 5 nạn nhân của Thủy điện Rào Trăng 4 được cấp cứu tại Bệnh viện Bình Điền trước đó, có 4 người ở Quảng Trị và 1 người ở Hà Tĩnh. Cả 5 người đang có sức khỏe ổn định, trong đó có một bệnh nhân nặng nhất là bị gãy chân.

Trước đó, chiều 13-10, thông qua hệ thống vô tuyến điện, công nhân Nhà máy Thủy điện Rào Trăng 4 cho biết có 40 công nhân của Nhà máy Thủy điện Rào Trăng 3 (trong đó có 3 chuyên gia Ấn Độ) đã lội bộ băng rừng về thủy điện này. Đường đi đến thủy điện Rào Trăng 3 và 4 bị sạt lở nghiêm trọng, phải đi bằng đường thủy nhưng nước chảy xiết nên rất khó khăn.


 

1 trong 5 nạn nhân đưa ra khỏa Rào Trăng 4 trong ngày 13-10
1 trong 5 nạn nhân đưa ra khỏa Rào Trăng 4 trong ngày 13-10Vào chiều tối cùng ngày, 2 tổ công tác của Công an tỉnh Thừa Thiên- Huế đã tiếp cận, đưa 5 công nhân đang bị thương nặng tại Thủy điện Rào Trăng 4 (xã Phong Xuân, huyện Phong Điền) đến bệnh viện Đa khoa Bình Điền (thị xã Hương Trà) để cấp cứu. Đồng thời, cung cấp nhu yếu phẩm mang theo cho các chuyên gia, công nhân có mặt tại đây.
 


Lực lượng cứu hộ tiếp cận được điểm sạt lở

Đến 10 giờ 20, mặc dầu đường sá cách trở nhưng lực lượng cứu hộ đã tiếp cận được hiện trường điểm sạt lở trạm kiểm lâm 67 và có những phản hồi để Sở chỉ huy tiền phương có đánh giá ban đầu và lên phương án cứu hộ cứu nạn cụ thể. Ngay sau đó, đoàn công tác của Sở chỉ huy tiền phương đã lên xe vào hiện trường.Theo Q. Tám (NLĐO)

.