.
.

Khách Hàn Quốc tử vong trên máy bay Vietnam Airlines từ Seoul đi Hà Nội

Chủ Nhật, 02/02/2020, 10:34 [GMT+7]
.
Chuyến bay số hiệu VN 415 của Vietnam Airlines từ Seoul, Hàn Quốc đi Hà Nội ngày 1-2 cất cánh được 2 tiếng thì một nam hành khách người Hàn Quốc 56 tuổi gặp vấn đề về sức khỏe và tử vong sau hơn 30 phút cấp cứu.
 
 
 
Máy bay của Vietnam Airlines hạ cánh ở sân bay Nội Bài tối ngày 1-2, trên chuyến bay có hành khách Hàn Quốc bị đột tử - Ảnh: QUANG TRUNG
 
Thông tin từ Vietnam Airlines cho biết khi chuyến bay cất cánh được 2 tiếng, tổ bay nhận được thông tin hành khách M.J., 56 tuổi, quốc tịch Hàn Quốc, ngồi ghế số 30C gặp vấn đề về sức khỏe.
 
Ngay lập tức, tiếp viên trưởng đã phát thanh đề nghị hỗ trợ y tế từ hành khách trên chuyến bay. Một bác sĩ trên chuyến bay đã tình nguyện phối hợp sơ cứu bằng các thiết bị có sẵn trên máy bay, trong đó có máy trợ tim.
 
Tuy nhiên, tình trạng sức khỏe của hành khách không có dấu hiệu cải thiện và được bác sĩ thông báo ngừng tim, tử vong sau hơn 30 phút cấp cứu.
 
Theo Vietnam Airlines, hành khách M.J. đã thực hiện các thủ tục hàng không, xuất cảnh và kiểm tra soi chiếu an ninh bình thường tại sân bay Incheon.
 
Sau khi sự việc xảy ra, cơ trưởng chuyến bay đã thông báo cho bộ phận mặt đất liên hệ với nhà chức trách sân bay, y tế hàng không và các đơn vị liên quan tại sân bay Nội Bài hỗ trợ khi chuyến bay hạ cánh.
 
Vietnam Airlines đã chuyển giao hành khách tử vong cho các cơ quan chức năng tại sân bay Nội Bài. Tài sản, hành lý của khách đã được niêm phong, bảo quản. 
 
Tuấn Phùng (TTO)
 
.