.
.

Khởi tố đối tượng xưng danh "phóng viên" dọa dẫm, tống tiền bệnh viện

Chủ Nhật, 24/11/2019, 18:44 [GMT+7]
.
Nguyễn Hữu Nhất bị khởi tố với tội danh "Cưỡng đoạt tài sản" khi đối tượng dọa dẫm, tống tiền của một bệnh viện.
 
 
 
 
Nguồn tin từ Công an tỉnh Quảng Bình sáng 24-11, cho biết vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 3 tháng đối với Nguyễn Hữu Nhất (SN 1993, trú tại xã Quảng Hòa, thị xã Ba Đồn, Quảng Bình) để điều tra về tội "cưỡng đoạt tài sản".
 
Trước đó, Công an TP Đồng Hới liên tục nhận nhiều tin tố giác tội phạm của một số cơ quan, tổ chức, cá nhân về đối tượng nghi giả danh phóng viên có hành vi đe dọa, cưỡng đoạt tài sản của một số cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh Quảng Bình.
 
 
 Đối tượng Nguyễn Hữu Nhất
Đối tượng Nguyễn Hữu Nhất
 
 
Ngày 30-10, Công TP Đồng Hới đã bắt quả tang Nguyễn Hữu Nhất đang thực hiện hành vi cưỡng đoạt tài sản một số tiền tại Bệnh viện Đa khoa Đồng Hới.
 
Nhất giới thiệu bản thân mình là "phóng viên" của một tạp chí ở phía Bắc đến một số cơ quan y tế có chức năng cấp giấy chứng nhận sức khỏe (CNSK) và cho rằng các đơn vị này cấp giấy CNSK không đúng quy trình.
 
Tại các bệnh viện và cơ sở y tế, Nhất đe dọa lãnh đạo và đòi chung chi tiền thì sẽ "im lặng". Nếu không đối tượng sẽ viết bài, bôi lem trên các phương tiện thông tin đại chúng và các trang mạng xã hội…
 
Kết quả xác minh ban đầu, Nguyễn Hữu Nhất từng là phóng viên hợp đồng của Thời báo Làng nghề Việt.
 
H. Phúc (NLĐO)
 
 
.