.
.

Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa Lê Thanh Quang xin nghỉ hưu trước tuổi

Chủ Nhật, 22/09/2019, 13:59 [GMT+7]
.
Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa Lê Thanh Quang xin được nghỉ hưu trước tuổi vì lý do sức khỏe yếu.
 
 
 
 
Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa Lê Thanh Quang - Ảnh: Tinhuykhanhhoa.vn
 
Ngày 21.9, nguồn tin Thanh Niên xác nhận ông Lê Thanh Quang, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa đã có đơn gửi T.Ư và Ban Thường vụ Tỉnh ủy Khánh Hòa xin được nghỉ hưu trước tuổi, vì lý do sức khỏe yếu.
 
Theo nguồn tin, trước khi có đơn xin nghỉ hưu trước tuổi, ông Quang bị bệnh hiểm nghèo, từng phải đi nước ngoài chữa trị. Trả lời Thanh Niên về việc làm đơn xin nghỉ hưu trước tuổi, ông Quang cho hay thẩm quyền quyết định là của T.Ư.
 
Ông Lê Thanh Quang, 59 tuổi, quê ở xã Vĩnh Trung, TP.Nha Trang; làm Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa 2 nhiệm kỳ 2010 - 2015 và 2015 - 2020; được bầu và tái cử chức Ủy viên T.Ư Đảng trong 2 khóa 2010 - 2015 và 2015 - 2020.
 
Hồi tháng 8 vừa qua, Ủy ban Kiểm tra T.Ư đã kết luận việc kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Khánh Hòa. Cụ thể, Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh Khánh Hòa đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ và quy chế làm việc; thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra, giám sát, để xảy ra nhiều vi phạm, khuyết điểm nghiêm trọng trong công tác quản lý, sử dụng đất và thực hiện các dự án đầu tư xây dựng, vi phạm các quy định của Đảng, pháp luật của nhà nước về giao đất, cho thuê đất, giao rừng, cho thuê rừng, đấu thầu, đầu tư, quy hoạch kiến trúc, xây dựng, tài chính, thuế..., gây hậu quả rất nghiêm trọng, làm thất thoát rất lớn tài sản và ngân sách nhà nước.
 
Ủy ban Kiểm tra T.Ư cho rằng ông Lê Thanh Quang chịu trách nhiệm chính về những vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Cùng với ông Quang, 4 lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Khánh Hòa cũng bị kiểm điểm trách nhiệm vì để xảy ra các sai phạm nêu trên.
 
Phan Lê (Thanh Niên)
 
.