.
.

Nhận 400 triệu đồng của mẹ liệt sĩ, cán bộ Thanh tra CP mất việc

Thứ Tư, 20/03/2019, 06:27 [GMT+7]
.
Ông Hoàng Đức Cần bị chấm dứt hợp đồng lao động từ ngày 19-3 sau khi bị phản ánh nhận hàng trăm triệu đồng của gia đình mẹ liệt sĩ để "giải quyết" vụ việc tranh chấp đất đai.
 
 
Ngày 19-3, Tổng Thanh tra Chính phủ (TTCP) đã ký quyết định chấm dứt hợp đồng lao động đối với ông Hoàng Đức Cần (lao động hợp đồng tại Phòng Quản trị, Văn phòng Thanh tra Chính phủ) do liên quan đến vụ việc nhận hàng trăm triệu đồng của mẹ liệt sĩ Lê Thị Tích (xã Phước Thuận, huyện Xuyên Mộc, Bà Rịa-Vũng Tàu).
 
Quyết định được đưa ra sau khi xem xét mức độ vi phạm của ông Cần và căn cứ theo các quy định của pháp luật. 
 
Theo thông tin từ TTCP, sau khi nắm được vụ việc báo chí phản ảnh ông Cần nhận tiền để "giải quyết vụ việc tranh chấp đất đai" của bà Tích, TTCP đã kiểm tra, xác minh thông tin và yêu cầu ông Hoàng Đức Cần viết bản tường trình.
 
 
 
Ông Hoàng Đức Cần bị chấm dứt hợp đồng lao động sau khi bị phản ánh nhận hàng trăm triệu đồng của người dân để "giải quyết việc" giúp
 
Sau khi xác minh làm rõ, cơ quan này chính thức chấm dứt hợp đồng lao động với ông Cần từ ngày 19-3. Đồng thời, TTCP cũng thông tin vụ việc đến cơ quan có chức năng để xem xét xử lý theo quy định của pháp luật.
 
Trước đó, một số cơ quan báo chí đã phản ánh sự việc liên quan đến gia đình bà Lê Thị Tích. Cụ thể, bà Tích có con trai tham gia cách mạng và hy sinh trước năm 1975. Thấy gia đình hàng xóm khó khăn nên bà Tích và các con viết giấy cho mượn đất để trồng lúa khoai sống qua ngày. Tuy nhiên, sau đó mảnh đất được bán cho người khác nên bà Tích đòi lại.
 
Năm 1998, khi mảnh đất đang bị tranh chấp thì UBND huyện Xuyên Mộc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người khác, trong khi toàn bộ diện tích 1,4 ha vẫn do gia đình bà Tích canh tác, xây nhà ở. Trước sự việc, gia đình bà Tích đã viết đơn khiếu nại nhiều năm nhưng chưa được giải quyết dứt điểm.
 
Trong quá trình đi khiếu nại ở Hà Nội, bà Tích được giới thiệu gặp ông Cần để nhờ sự giúp đỡ. Sau đó, bà Tích và gia đình đã chuyển số tiền 400 triệu đồng (chia làm nhiều lần) cho ông Cần. Sau khi báo chí phản ảnh, ông Cần và gia đình đã trả lại toàn bộ số tiền này cho gia đình bà Tích.
 
Minh Chiến (NLĐO)
 
.