.

Một máy bay quân sự rơi tại huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An

Thứ Năm, 26/07/2018, 14:22 [GMT+7]
.

Một chiếc máy bay quân sự bị rơi tại làng Dừa, xã Nghĩa Yên, huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An) vào khoảng 12 trưa nay (26-7). Chưa có thông tin về con số thương vong trên máy bay, nhưng tại hiện trường ghi nhận cho thấy máy bay bị nổ, có nhiều mảnh vỡ rơi xuống hiện trường. 

 Trao đổi với Tiền Phong qua điện thoại, ông Vi Văn Định, Bí thư Huyện uỷ Nghĩa Đàn cho biết, vào khoảng 12 giờ trưa nay, một chiếc máy bay quân sự đã bị rơi tại làng Dừa, xã Nghĩa Yên, huyện Nghĩa Đàn.

Ông Phan Phúc Phú, Bí thư xã Nghĩa Yên, huyện Nghĩa Đàn cho biết, hiện tại thời tiết tại hiện trường máy bay rơi đang mưa rất to, địa hình hiểm trở, lầy lội rất khó khăn trong công tác tiếp cận hiện trường.

Ông Phú thông tin, trên máy bay có 2 người. UBND xã đã huy động tối đa lực lượng để hỗ trợ công tác cứu nạn.

Theo báo điện tử VietNamnet, Trung tướng Nguyễn Tân Cương, Tư lệnh Quân khu 4 trưa nay cũng xác nhận có vụ việc máy bay rơi, và Quân khu đã tiếp nhận thông tin này.

"Qua xác minh ban đầu, chiếc máy bay bị rơi không phải thuộc quản lý của Quân khu 4 mà thuộc đơn vị Phòng không - Không quân"-ông Cương nói.

Lực lượng quân đội đã tiếp cận và phong tỏa hiện trường.

Các đơn vị chức năng của tỉnh Nghệ An, huyện Nghĩa Đàn đang phối hợp với các đơn vị chức năng của Bộ Quốc phòng, Quân chủng Phòng không-Không quân bảo vệ hiện trường.

Ghi nhận tại địa phương cho biết đang có rất nhiều người dân khi nghe tin có máy bay rơi đã kéo đến làng Dừa để xem, tìm hiểu sự việc. Vị trí máy bay rơi cách thành phố Vinh khoảng 100 km.

 

Cảnh Huệ - Văn Bình (TPO)
 

.