.

Sáng 3-11, nhiều tuyến đường, nhiều khu dân cư ở các phường Nhơn Bình, Nhơn Phú của TP. Quy Nhơn (Bình Định) đã bị ngập nước. UBND P.Nhơn Bình đã thông báo cho học sinh từ Mẫu giáo đến THCS trên địa bàn nghỉ học.
 

Sáng 3-11 đường Hùng Vương (TP. Quy Nhơn) bị ngập.
Sáng 3-11 đường Hùng Vương (TP. Quy Nhơn) bị ngập.

Tuyến đường Hùng Vương có đoạn đã ngập sâu hơn 0,5 mét, giao thông rất hạn chế. Đây là tuyến đường chính từ các huyện phía bắc tỉnh Bình Định vào TP. Quy Nhơn.

Theo ông Trần Ngọc Hiền, Chủ tịch UBND phường Nhơn Bình, toàn phường có 9 khu vực dân cư thì đã có đến 7 khu vực bị ngập, trong đó có các khu vực 1,3,5,6,7,8 bị ngập sâu.

Ngay trong sáng 3-11, UBND P.Nhơn Bình đã thông báo cho học sinh từ Mẫu giáo đến THCS trên địa bàn nghỉ học.

“Hiện nước đang lớn. Chúng tôi chuẩn bị tổ chức họp ngay bây giờ để phân công cán bộ đến các khu dân cư tổ chức công tác phòng-chống lũ lụt”, ông Hiền cho biết.

 

Một khu dân cư ở phường Nhơn Bình bị ngập lũ.
Một khu dân cư ở phường Nhơn Bình bị ngập lũ.

Công ty cổ phần Cây xanh và chiếu sáng đô thị Quy Nhơn cho biết tối 2-11, mưa lớn kèm theo lốc xoáy đã làm khoảng 15 cây xanh trên địa bàn TP.Quy Nhơn bị gãy đổ, trong đó có nhiều cây xanh hơn 20 năm tuổi, chắn ngang các tuyến đường, làm ách tắc giao thông.

Tại huyện Hoài Nhơn (Bình Định) có hơn 200 nhà dân bị ngập nước, 600 ha lúa bị nhấn chìm trong nước, 15 căn nhà bị tốc mái do lốc xoáy.

Phòng GD-ĐT huyện Hoài Nhơn cũng đã chỉ đạo các trường từ Mầm non đến THCS nằm trong vùng rốn lũ cho hơn 2.000 học sinh nghỉ học.

Theo thanhnien

.