• Thợ sửa khóa: Chuyện nghề, chuyện đời... Thợ sửa khóa: Chuyện nghề, chuyện đời...
  Thợ sửa khóa: Chuyện nghề, chuyện đời...
 • Đời mục đồng Đời mục đồng
  (GLO)- Những ngày mưa gió bời bời này, hàng chục mục đồng nơi đèo Chư Sê (xã Hbông, huyện Chư Sê) vẫn ngày ngày rong ruổi cùng đàn bò trên đồng cỏ, đơn giản chỉ để viết tiếp giấc mơ về cuộc sống đủ đầy hơn. Sẽ là động lực lớn nếu những mục đồng biết rằng, trong số những chủ trại bò nơi đây có nhiều người cũng đi lên từ phận chăn bò thuê. Nhờ chăm chỉ tích góp, nhiều người đã trở thành chủ trại bò với giá trị hàng tỷ đồng.
 • Những ngư phủ bên hồ Ia Mơr Những ngư phủ bên hồ Ia Mơr
  (GLO)- Từ khi công trình thủy lợi Ia Mơr (huyện Chư Prông, Gia Lai) được chặn dòng tích nước, cuộc sống của nhiều người dân xã biên giới Ia Mơr đã được cải thiện đáng kể nhờ khai thác nguồn lợi thủy sản phong phú.
 • Lời đồn Lời đồn "thuốc thư" - Ẩn họa ở các buôn làng Gia Lai
  (GLO)- Hơn 1 tuần trước, nửa đêm, vợ chồng ông Nhăn (làng Brông Thông, xã Ia Băng, huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai) giật mình hoảng hốt lao từ giường ngủ đến chụp lấy hai cánh cửa chính và bấm ổ khóa rồi sụp xuống im thin thít.
 • Chàng thủ khoa vượt qua nghịch cảnh Chàng thủ khoa vượt qua nghịch cảnh
  Với tổng điểm ba môn thi đạt 27,75, cậu học trò trường huyện Lê Văn Trường (Trường THPT Mạc Đĩnh Chi, huyện Chư Pah) đã xuất sắc đoạt ngôi vị thủ khoa khối C của tỉnh và lọt vào top những thí sinh có tổng điểm xét tuyển khối C cao nhất cả nước.
 • Mưu sinh Mưu sinh "mùa nước nổi" nơi phố Núi
  (GLO)- Mùa mưa đến, nước từ các dòng suối nhỏ tràn về khiến cánh đồng nơi thung lũng Ia Lung (gồm các tổ 1, 2 và 12, phường Hoa Lư, TP. Pleiku) ngập lên thành một biển nước, kéo theo nhiều tôm cá.
 • Tăng tốc thực hiện mỗi xã một sản phẩm Tăng tốc thực hiện mỗi xã một sản phẩm
  (GLO)- Thực hiện chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP), các địa phương đang mời chuyên gia về tập huấn, tư vấn cho cộng đồng về ý tưởng kinh doanh và hỗ trợ phát triển sản phẩm. Đây là một trong những giải pháp quan trọng để đẩy nhanh thực hiện và nâng cao hiệu quả chương trình OCOP.
 • Tây Sơn Thượng - trầm tích dưới Tây Sơn Thượng - trầm tích dưới "Cổng trời"
  (GLO)- Vài tia nắng yếu ớt chưa kịp gây cảm giác trên da thịt đã vội tắt ngấm trong lớp lớp những tảng mây đen màu khói mải miết đuổi nhau về phía thượng nguồn. Trời lất phất mưa. Ngồi trong quán cóc uống rượu với nhà thơ Quốc Thành, tôi cứ có cảm giác như mình đang ở đồng bằng.
 • Nước mắt người chiến binh già Nước mắt người chiến binh già
  (GLO)- Bok Miên trở lại làng Đê Đoa (xã Đak Sơ Mei, huyện Đak Đoa) sau bao năm xa cách. Những đồng đội cũ, bà con dân làng ai cũng ngỡ ngàng như không tin vào mắt mình.
 • "Nằm ngửa thấy Trần Kiên…"
  (GLO)- Những năm 80 của thế kỷ trước, dân Gia Lai-Kon Tum và Đak Lak thường lan truyền rộng rãi câu: "Nằm ngửa thấy Trần Kiên, nằm nghiêng thấy Đỗ Mười".
 • Làng Trớ rồi sẽ khác…
  (GLO)- Vững tin về ngày mai tươi sáng hơn, 115 hộ dân ở làng Trớ (xã Chư A Thai, huyện Phú Thiện) đã tự nguyện di dời nhà cửa để sắp xếp lại làng. Chung tay giúp dân làng Trớ có 73 cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn Thông tin 29 (Bộ Tham mưu, Quân đoàn 3).
 • .
.
.