.
.

Quảng Trị: Nữ sinh lớp 7 bị đánh hội đồng giữa tiếng 'hô hào' của bạn bè

Thứ Năm, 27/05/2021, 16:35 [GMT+7]
.
Trong clip ghi lại cảnh đánh hội đồng nữ sinh lớp 7 ở Quảng Trị có rất nhiều tiếng nói hô hào tục tĩu, kích động việc đánh bạn, gây phẫn nộ...
 

Nữ sinh T. bị bạn dùng mũ bảo hiểm đánh vào đầu. ẢNH: THANH LỘC
Nữ sinh T. bị bạn dùng mũ bảo hiểm đánh vào đầu. ẢNH: THANH LỘC
 
Ngày 27.5, Phòng GD-ĐT H.Cam Lộ (Quảng Trị) cho biết đã nhận được báo cáo về vụ 1 nữ sinh của TH - THCS Cam Hiếu (H.Cam Lộ) bị đánh hội đồng và lãnh đạo ngôi trường này đã cùng với công an xã Cam Hiếu đến nhà học sinh bị đánh là em N.T.A.T (học sinh lớp 7) để tìm hiểu sự việc, sau khi có 1 clip ghi lại vụ việc lan truyền trên mạng xã hội.
 
Thông tin ban đầu cho biết, em T. và 1 nữ sinh tên H. (học cùng lớp) có mâu thuẫn nên 15 giờ chiều 25.5 hẹn gặp nhau ở chân cầu Trắng (xã Cam Hiếu) để giải quyết.
 
Nữ sinh H. gọi thêm bạn là 11 học sinh (từ lớp 7 đến lớp 9)để đánh em T. (đấm đá, dùng mũ bảo hiểm đánh vào đầu) và một số học sinh khác đứng xem, quay clip, kích động bằng những lời lẽ tục tĩu,.

Trong clip ghi lại có nữ sinh cố ý đứng trước ống kính làm động tác tự sướng, bỡn cợt, trong khi phía sau là nữ sinh T. vẫn đang bị đánh hội đồng. ẢNH: THANH LỘC
Trong clip ghi lại có nữ sinh cố ý đứng trước ống kính làm động tác tự sướng, bỡn cợt, trong khi phía sau là nữ sinh T. vẫn đang bị đánh hội đồng. ẢNH: THANH LỘC
 
Sau khi sự việc xảy ra, trường TH&THCS Cam Hiếu đã yêu cầu các học sinh viết tường trình, báo cáo, trình bày trước thầy cô và phụ huynh. Các học sinh tham gia đánh em T. đã xin lỗi em T. cùng gia đình.
 
“Đối với học sinh trường TH&THCS Cam Hiếu, nhà trường yêu cầu phụ huynh theo dõi con, khi bước vào năm học 2021-2022 phải có bản nhận xét về tu dưỡng rèn luyện đạo đức có xác nhận của chính quyền địa phương nộp cho nhà trường. Đối với các học sinh trường khác nhà trường đề nghị các thầy cô và phụ huynh có các biện pháp theo dõi uốn nắn học sinh, Nhà trường đề nghị các gia đình có sự hỏi thăm, cảm thông chia sẻ quay lại để tạo ra mối đoàn kết cho các cháu sau này”, báo cáo của Trường TH - THCS Cam Hiếu nêu.
 
Được biết, nữ sinh T. không bị thương tích, tuy nhiên những ảnh hưởng về tâm lý là không tránh khỏi. Đến nay, vẫn chưa xác định được người tung clip đánh hội đồng nữ sinh lớp 7 lên mạng xã hội.
 
Theo Nguyễn Phúc (TNO)
 
.