.
.

Hai du khách Việt lên đài Mỹ vì bắt trộm trong khách sạn

Thứ Sáu, 08/03/2019, 10:38 [GMT+7]
.

Phát hiện kẻ lạ mặt trong phòng khách sạn, hai du khách người Việt đã hô hoán và nhanh chóng khống chế kẻ đột nhập trước khi cảnh sát ập tới.

 Bản tin của Đài truyền hình Fox về hai du khách Việt tóm kẻ lạ mặt nghi là trộm - Ảnh chụp màn hình
Bản tin của Đài truyền hình Fox về hai du khách Việt tóm kẻ lạ mặt nghi là trộm - Ảnh chụp màn hìnhCả hai là nhà sản xuất phim nhưng chưa từng nghĩ sẽ có trải nghiệm "như phim" ngoài đời thật như vậy.

Theo bản tin trên Đài Fox 35 Orlando ngày 7-3, Anh Nguyen và Tan Duong đến Mỹ để tham dự một liên hoan phim sẽ diễn ra vào tuần này tại thành phố Orlando, bang Florida.

Tuy nhiên, ngay trong đêm đầu tiên họ ở Orlando, cả hai đã một phen hú vía khi phát hiện một người lạ mặt trong phòng khách sạn nằm ngay khu trung tâm Orlando.

Anh Nguyen kể lại khoảnh khắc đó với đài truyền hình địa phương: "Tôi kiểm tra toàn bộ tư trang gồm ví tiền, điện thoại... Sau đó, tôi hét lên khi thu gom đồ đạc và đánh thức người bạn cùng phòng dậy".

Cảnh sát nói khi họ đến nơi đã thấy anh Tan Duong khống chế nghi phạm là một phụ nữ da màu.

"Bà ấy đã cố gắng tẩu thoát nhưng rất may là cảnh sát đã có mặt" - Tan kể.

Cảnh sát địa phương cho biết nghi phạm khai tên Nicole Watkins, 40 tuổi, là một người vô gia cư. Bà này đã cố gắng chạy trốn trong lúc bị dẫn về đồn cảnh sát. Kiểm tra người bà này, cảnh sát phát hiện có dụng cụ để sử dụng ma túy.

Nghi phạm đang bị cáo buộc các tội danh tẩu thoát, tàng trữ ma túy và trộm cắp tài sản có giá trị lớn.

Hai du khách Việt tỏ ra nhẹ nhõm khi nghi phạm đã bị bắt giữ và chỉ được thả với số tiền bảo lãnh 15.000 USD. "Đồ đạc của chúng tôi vẫn còn nguyên", Tan nói.

"Thật sự chúng tôi có hơi lo lắng vì đây là lần đầu tiên chúng tôi đến Orlando", một trong hai du khách Việt chia sẻ. Họ cũng nói không ngờ rằng bản thân sẽ trải qua một chuyện như phim trên đất Mỹ.

 

Bảo Duy (TTO)

.