.

H'Hen Niê 'Mở đường đến tương lai' trong trang phục H'Mông

Thứ Hai, 23/07/2018, 11:50 [GMT+7]
.

Tuần qua, Hoa hậu H’Hen Niê đã có chuyến tham gia các hoạt động cộng đồng cùng Quỹ học bổng Vừ A Dính tổ chức ở Đà Nẵng.

Hoa hậu H’Hen Niê trong trang phục dân tộc H'Mông. (Ảnh: Thiên An)
Hoa hậu H’Hen Niê trong trang phục dân tộc H'Mông. (Ảnh: Thiên An)Hoa hậu H’Hen Niê chia sẻ về sự nỗ lực vươn lên của bản thân, vượt qua các hủ tục như bỏ học, tảo hôn trong dân tộc thiểu số… đã truyền cảm hứng mạnh mẽ đến các nữ sinh, qua đó giúp các em định hướng và làm chủ ước mơ, cuộc sống của mình.

Cô đặc biệt nhấn mạnh về việc người phụ nữ nên cân bằng giữa sắc đẹp – tri thức và thân thiện ngồi cùng bàn trò chuyện với các em trong không gian vô cùng gần gũi và cởi mở.

Những chia sẻ đó trong buổi giao lưu với các nữ sinh dân tộc thiểu số, của chuỗi hoạt động “Ngày hội ước mơ”.

Dù đang rất bận rộn với nhiều kế hoạch tập luyện chuẩn bị Miss Universe 2018 nhưng Hoa hậu H’Hen Niê vẫn dành trọn thời gian hai ngày đồng hành liên tục trong tất cả các hoạt động của chương trình.


 

 (Ảnh: Thiên An)
(Ảnh: Thiên An)
Tiếp nối chuỗi hoạt động cộng đồng, trong sự kiện trao học bổng “Mở đường đến tương lai” thuộc chương trình “Nâng bước đến trường – Thắp sáng tương lai,” Hoa hậu H’Hen Niê tạo bất ngờ thú vị khi xuất hiện trong trang phục dân tộc H’Mông.

Nói về lý do chọn trang phục này, cô bật mí rất hào hứng tham gia sự kiện vì có nhiều nữ sinh thuộc các dân tộc khác nhau tham gia, cô chọn ý tưởng hóa thân thành cô gái dân tộc H’Mông để không khí chương trình trở nên gần gũi, ấm cúng hơn.

Thay mặt ban tổ chức, Hoa hậu H’Hen Niê đã trao học bổng cho các em nữ sinh dân tộc thiểu số có thành tích học tập khá giỏi, học bổng bao gồm tài trợ tiền học phí và đài thọ chi phí sinh hoạt, quần áo, sách vở trong suốt 3 năm trung học phổ thông, 4 năm cao đẳng, đại học.


 

H'hen Niê chia sẻ những điều cô tâm huyết với các em nhỏ trong chương trình. (Ảnh: Thiên An)
H'hen Niê chia sẻ những điều cô tâm huyết với các em nhỏ trong chương trình. (Ảnh: Thiên An)


Hoa hậu H’Hen Niê có mặt từ sớm tại điểm tập kết để cùng các bạn thanh niên tham gia hoạt động tuyên truyền bảo vệ môi trường. Cô dẫn đầu đoàn xe đạp vòng quanh những con đường ven biển ra chợ Hàn nhằm tuyên truyền cổ động việc không sử dụng bao nylon tái chế gây ảnh hưởng đến môi trường tại chợ Hàn.

Là người yêu thích các hoạt động thể thao nên H’Hen Niê vô cùng phấn khích và liên tục cười, vẫy tay chào mọi người trên suốt đoạn đường. Sau đó, cô cùng đoàn vào chợ Hàn để trao tặng túi giấy cho bà con tiểu thương tại đây.

Hoa hậu H’Hen Niê còn đến thăm, vui chơi cùng trẻ em kém may mắn tại làng Hy Vọng. Tình cảm quấn quít của các em khiến Hoa hậu rất xúc động. Cô chia sẻ, trẻ em kém may mắn luôn gây cho cô nhiều cảm xúc nhất, cô hy vọng Quỹ học bổng Vừ A Dính cùng các cơ quan tổ chức khác cũng quan tâm và triển khai nhiều hơn những hỗ trợ ý nghĩa để góp phần lan tỏa giá trị nhân văn đến cộng đồng.

Một số hình ảnh trong chuỗi hoạt động H'hen Niê tham gia cuối tuần qua:


 

 


 

 


 

 


 

 


 

 M.Mai (Vietnam+)

.