.
.

Google Maps có mở rộng tính năng báo tình trạng giao thông tại Việt Nam?

Thứ Bảy, 06/08/2022, 06:03 [GMT+7]
.

(GLO)-  Năm 2016, Google cập nhật tính năng hiển thị thông tin giao thông trên Google Maps cho TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội (Việt Nam). Nay nhiều người dùng tại các tỉnh, thành trên lãnh thổ Việt Nam đã có thể có thể xem tình trạng giao thông trên Google Maps ở nơi mình đang sống.

 

Cụ thể, người dùng smartphone cần nâng cấp lên phiên bản mới nhất của Google Maps và tiến hành sử dụng tính năng Giao thông (tức Traffic). Lúc này các con đường trên Google Maps sẽ được tô thêm các vạch màu xanh lá (biểu thị đường thông thoáng), cam (đường đông xe) và đỏ (tắc nghẽn).

Tính năng này vốn dựa vào những chiếc smartphone đang có gần nhau trong cùng một thời điểm hay không, từ đó Google sẽ tính toán và hiển thị tình trạng tuyến đường để người dùng có thể tối ưu lộ trình di chuyển.

 

  Google Maps hiển thị tình trạng giao thông trên toàn lãnh thổ Việt Nam là một cập nhật đáng giá. Ảnh chụp màn hình/TNO
Google Maps hiển thị tình trạng giao thông trên toàn lãnh thổ Việt Nam là một cập nhật đáng giá. Ảnh chụp màn hình/TNO


Mới đây, một số người dùng internet cho biết Google Maps đã hiển thị thông tin giao thông trên toàn bộ lãnh thổ Việt Nam. Việc hiển thị tình trạng giao thông sẽ là một lợi thế, đặc biệt là các tài xế thường dùng tính năng dẫn đường qua Google Maps. Ứng dụng sẽ tự động gợi ý hướng di chuyển thông thoáng hơn khi có cảnh báo kẹt xe.

Trước đó, Google Maps đã bổ sung tính năng hiển thị và tính toán phí đường bộ đặc biệt hữu ích cho những người sử dụng hệ thống Maps làm lộ trình lái xe.

Google cho biết, thuật toán mới sẽ cân nhắc cả ngày tháng trong tuần, cách người dùng thanh toán và thời điểm di chuyển để có được con số chính xác nhất. Nếu tài xế muốn tiết kiệm nhiều tiền nhất có thể, Google vẫn sẽ hiển thị các tuyến đường miễn phí và cung cấp tùy chọn chặn hoàn toàn các tuyến đường có thu phí.

 

GIA BẢO (tổng hợp)

 

 

.