Microsoft cho cài ứng dụng Windows Store từ trang web

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Microsoft vừa ra mắt phương thức cài đặt ứng dụng Windows Store đơn giản và tiện lợi hơn.

Theo TechSpot, Microsoft vừa công bố một phương thức mới để cài đặt ứng dụng Windows Store trực tiếp từ trang web, cung cấp giải pháp dễ dàng và tiện lợi hơn so với trước đây cho người dùng. Phương thức này cũng có thể mở ra cơ hội mới cho các nhà phát triển phân phối phần mềm của họ mà không phụ thuộc hoàn toàn vào Windows Store gốc.

Microsoft triển khai cho cài đặt ứng dụng Microsoft Store từ trang web

Microsoft triển khai cho cài đặt ứng dụng Microsoft Store từ trang web

Trước đây, việc cài đặt ứng dụng Windows Store từ web thường gặp nhiều rắc rối, yêu cầu người dùng thực hiện nhiều bước thao tác phức tạp. Nhận thức được điều này, Microsoft đã phát triển một phiên bản ‘tách biệt’ của Windows Store, cho phép người dùng cài đặt ứng dụng chỉ với một cú nhấp chuột. Phương thức này giống như cài đặt các tệp thực thi thông thường, giúp giảm thiểu sự rườm rà và tiết kiệm thời gian cho người dùng.

Phương thức cài đặt mới cũng mang lại lợi ích cho các nhà phát triển phần mềm. Khi họ có thể dễ dàng phân phối ứng dụng mà không cần phải phụ thuộc hoàn toàn vào cửa hàng Windows Store.

Microsoft đã tiến hành thử nghiệm phương thức cài đặt mới trong vòng 5 tháng và thu được kết quả khả quan. Theo thống kê, phương thức này giúp tăng 12% lượt cài đặt ứng dụng và 54% số lượng ứng dụng được khởi chạy. Nhờ những phản hồi tích cực, Microsoft dự định sẽ mở rộng áp dụng phương thức này sang các sản phẩm và thị trường khác trong tương lai.

Hiện tại, không phải tất cả ứng dụng Windows Store đều hỗ trợ phương thức cài đặt mới. Tuy nhiên, Microsoft đang nỗ lực để mở rộng phạm vi ứng dụng tương thích trong thời gian tới.

Có thể bạn quan tâm