.

Gia Lai: Khám bệnh, cấp thuốc, tặng quà cho người dân Campuchia

Thứ Bảy, 31/03/2018, 13:07 [GMT+7]
.

(GLO)- Nhân dịp Tết cổ truyền Chol Chnam Thmay của nhân dân Campuchia, mới đây, đoàn cán bộ y-bác sỹ của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Sở Y tế Gia Lai đã có chuyến công tác đến huyện Kon Mum (tỉnh Ratanakiri, Vương quốc Campuchia) và tổ chức khám bệnh, cấp thuốc, tặng quà cho người dân nghèo ở khu vực biên giới Campuchia.

 

Tặng quà các hộ gia đình khó khăn. Ảnh: Phan Dũng
Tặng quà cho các hộ gia đình khó khăn. Ảnh: Phan Dũng

Trong thời gian 4 ngày (từ 27-3 đến 30-3), đoàn đã tiến hành khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho 1.827 lượt người dân; đồng thời tư vấn, hướng dẫn cách phòng, chữa các bệnh thông thường cho bà con. Bên cạnh đó, đoàn cũng đã tặng 118 suất quà (mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng) và hỗ trợ tiền sửa chữa nhà ở cho 5 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi hộ 10 triệu đồng. Được biết, tổng số tiền trong đợt thăm, tặng quà chúc Tết, khám bệnh, cấp thuốc là gần 300 triệu đồng.

Đây là việc làm thiết thực thể hiện tinh thần tương thân tương ái giúp đỡ nhau trong những lúc khó khăn, góp phần vun đắp tình đoàn kết hữu nghị giữa hai tỉnh Gia Lai-Ratanakiri nói riêng và hai nước Việt Nam-Campuchia nói chung.

Anh Huy-Phan Dũng

.