.
.
(GLO)- Ông Nguyễn Văn Đang- Chi cục trưởng Chi cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm (ATVSTP) tỉnh Gia Lai thông tin: Ngày 3-11, tại nhà rẫy bà Đinh Thị Kuéch, làng Tpôn 1, xã Yang Nam, huyện Kông Chro, tỉnh Gia Lai đã xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm do ăn thịt cóc khiến 1 người tử vong.
 
 
Bác sĩ thăm khám cho bệnh nhi Đinh Đang. Ảnh : Như Nguyện
Bác sĩ thăm khám cho bệnh nhi Đinh Đang. Ảnh: Như Nguyện
 
Theo đó, vào khoảng 14 giờ ngày 3-11, hai anh em sinh đôi Đinh Chang và Đinh Đang (sinh năm 2010) trú tại làng Tpôn 1, xã Yang Nam, huyện Kông Chro đã bắt cóc làm thịt nướng ăn tại nhà rẫy của gia đình. Sau đó, Đinh Chang có các triệu chứng nôn ói liên tục, đau bụng, chóng mặt và được gia đình đưa đến Trung tâm Y tế huyện Kông Chro điều trị  và đến 18 giờ thì tử vong. Em Đinh Đang cũng được gia đình đưa đến Trung tâm Y tế huyện cấp cứu và được chuyển viện lên Bệnh viện Nhi tỉnh Gia Lai để điều trị. Đến chiều 5-11, sức khỏe của bệnh nhân Đinh Đang đã dần ổn định, có thể xuất viện trong vài ngày tới.
 
Về phía Chi cục ATVSTP tỉnh ngoài xác minh, điều tra, còn tổ chức  truyền thông tại chỗ cho gia đình và cộng đồng nơi xảy ra ngộ độc về tác hại của độc tố có trong thịt cóc, khuyến cáo người dân tuyệt đối không bắt cóc làm thịt ăn, đồng thời hướng dẫn bà con biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm trong lựa chọn, chế biến và sử dụng .
 
Như Nguyện
 
.