Đừng kết hợp những trái cây này với nhau kẻo có ngày nhập viện

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Nhiều loại trái cây kết hợp với nhau như cam với cà rốt, chanh với đu đủ, nghe qua thì tưởng hợp nhưng thực tế thì chúng lại là nguyên nhân gây bệnh cho cơ thể.


Đừng trộn chuối với ổi

Sinh tố chuối và ổi dễ dàng làm bạn bị buồn nôn, đau đầu, nhiễm toan và xì hơi là một số tác dụng phụ của việc kết hợp hai loại quả này.


 

Ổi với chuối là hai loại quả 'không ưa' nhau, đừng dại gì kết hợp chúng. Ảnh minh họa
Ổi với chuối là hai loại quả 'không ưa' nhau, đừng dại gì kết hợp chúng. Ảnh minh họa



Bên cạnh đó, cơ thể bạn sẽ khó tiêu hóa nếu tiêu thụ bánh pudding và chuối cùng nhau Nếu ăn kết hợp hai loại này sẽ khiến bụng đầy hơi ở người lớn và có thể gây nguy cơ tử vong ở trẻ nhỏ.

Không kết hợp cam với cà rốt – dứa – sữa

Sinh tố cam với cà rốt, nghe thì có vẻ hợp màu, hợp vị, nhưng thực tế nếu kết hợp chúng với nhau sẽ khiến đường tiêu hóa của bạn gặp vấn đề. Nguy cơ bị ợ nóng, trào ngược dịch mật thừa và ợ nóng, cũng như gây hại cho hệ thống thận.

Bên cạnh đó, sinh tố cam-dứa cũng là một lựa chọn sai lầm. Nhẹ nhất là bạn sẽ bị khó tiêu, đầy bụng. Nặng hơn bạn thường cảm thấy uể oải, khó chịu và không tỉnh táo.

Sữa và nước cam khi kết hợp với nhau có thể ảnh hưởng nghiêm trọng tới chức năng tiêu hóa của cơ thể bạn. Ngoài ra, nó còn ảnh hưởng đến dạ dày bạn. Khi nước cam và sữa được trộn lẫn trong dạ dày sẽ gây khó tiêu hóa, đặc biệt là ở trẻ em.

Sữa và dứa gây bệnh đường ruột

Khi tiêu thụ sữa và dứa với nhau, bạn có thể bị một số tác dụng phụ như buồn nôn, nhiễm trùng, tiêu chảy, đau đầu và thậm chí đau dạ dày. Nguyên nhân của tình trạng trên là do sự kết hợp giữa bromelain và axit lactic trong hai nguyên liệu với nhau gây ra.

Rau quả và trái cây

Hai loại thực phẩm này đều được coi là khỏe mạnh nhưng không có nghĩa bạn có thể dùng chúng trong một lần. Trái cây chứa đường và mất nhiều thời gian để tiêu hóa. Khi ăn rau cùng với trái cây, hệ thống tiêu hóa có thể quá tải gây ra các vấn đề về xì hơi, tiêu chảy và nhức đầu quá.

Không trộn cà chua với dưa chuột - Khoai lang, khoai tây

Trong dưa chuột chứa một loại men phân giải VitaminC, khi ăn dưa chuột với cà chua hay những loại thực phẩm giàu VitaminC sẽ không tốt vì làm giảm khả năng hấp thụ Vitamin C của cơ thể.

Cà chua chứa nhiều chất toan, cùng với khoai lang trong dạ dày sẽ hình thành chất khó tiêu, rất dễ dẫn đến đau bụng, tiêu chảy và rối loạn tiêu hóa.

Khoai lang và quả hồng gây sỏi dạ dày

Trái hồng có vị chat, đó là do nó chứa chất tanin và pectin. Nếu những chất này gặp phải tinh bột đường trong khoai lang sẽ làm thành những viên sỏi trong dạ dày. Nếu lâu ngày, những sỏi này có thể gây viêm loét dạ dày và xuất huyết kèm theo.

Củ cải trắng và các loại táo, lê, nho, cà rốt

Ceton đồng có trong những loại trái cây như táo, lê, nho phản ứng với axit cianogen lưu huỳnh trong củ cải, khiến người ăn bị suy tuyến giáp trạng và bướu cổ.

Cà rốt chứa nhiều enzym phân giải vitamin C, củ cải giàu vitamin C, hai thứ đối chọi nhau này nếu ăn chung sẽ phá hủy các thành phần dinh dưỡng.

Chanh với đu đủ gây thiếu máu

Sự kết hợp giữa chanh-đu đủ là lựa chọn tồi tệ, nó có thể gây ra các vấn đề hemoglobin và thiếu máu. Chanh kết hợp với đu đủ là một loại đồ uống ảnh hưởng xấu đến máu, đặc biệt là những người thiếu máu rơi vào tình trạng trầm trọng hơn. Trẻ em bị chậm lớn.

Thanh Nhàn/VietQ

Có thể bạn quan tâm

34 cán bộ, nhân viên y tế Gia Lai được tập huấn nâng cao năng lực quản lý suy dinh dưỡng cấp tính

34 cán bộ, nhân viên y tế Gia Lai được tập huấn nâng cao năng lực quản lý suy dinh dưỡng cấp tính

(GLO)- Từ ngày 23 đến 25-4, tại TP. Pleiku, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Gia Lai tổ chức lớp tập huấn nâng cao năng lực quản lý suy dinh dưỡng cấp tính cho 34 cán bộ, nhân viên y tế phụ trách công tác dinh dưỡng tuyến huyện thuộc Chương trình mục tiêu giảm nghèo bền vững năm 2024.
Bệnh gì nên hạn chế uống cà phê?

Bệnh gì nên hạn chế uống cà phê?

Nhiều người thường bắt đầu ngày mới với tách cà phê. Thói quen này thực sự mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, theo chuyên gia, cà phê có thể tương tác với một số loại thuốc.
Nhiều tác dụng của lá đu đủ

Nhiều tác dụng của lá đu đủ

Lá đu đủ chứa các hợp chất thực vật đã được chứng minh là có tiềm năng dược lý rộng rãi. Nhiều chế phẩm từ lá đu đủ, như trà, chiết xuất, viên nén..., thường được sử dụng để hỗ trợ điều trị bệnh và tăng cường sức khỏe theo nhiều cách.
WHO phê duyệt vaccine mới ngừa dịch tả

WHO phê duyệt vaccine mới ngừa dịch tả

Do hãng dược phẩm EuBiologics (Hàn Quốc) sản xuất, vaccine Euvichol-S được phát triển từ một công thức đơn giản hóa, sử dụng ít thành phần hơn, rẻ hơn và có thể sản xuất nhanh hơn phiên bản trước.