Champions League: Barcelona, Dortmund, Atletico Madrid và Lazio vào vòng 16 đội, Mbappe cứu PSG

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Barcelona, Dortmund, Atletico Madrid và Lazio đều sớm đoạt vé vào vòng 16 đội sau lượt trận thứ 5 vòng bảng Champions League diễn ra rạng sáng nay (29.11).

Barcelona lội ngược dòng đánh bại Porto với tỷ số 2-1 ở bảng bảng H. Bộ đôi người Bồ Đào Nha Joao Cancelo và Joao Felix cùng lập công để giúp đội bóng xứ Catalan lật ngược tình thế trận đấu sau khi cầu thủ chạy cánh người Brazil Pepe mở tỉ số cho Porto.

AC Milan đoạt vé vào vòng 16 đội
AC Milan đoạt vé vào vòng 16 đội

Với 12 điểm, Barcelona đảm bảo tấm vé đi tiếp vào vòng trong, trong khi Porto và Shakhtar Donetsk (đều có 9 điểm) sẽ cạnh tranh suất còn lại ở lượt cuối.

Atletico Madrid cùng góp mặt ở vòng 16 đội khi cú vô lê đẹp mắt của hậu vệ Mario Hermoso và hai bàn phản lưới nhà đã giúp họ giành chiến thắng 3-1 đầy ly kỳ trước nhà vô địch Hà Lan Feyenoord (6 điểm). Với kết quả này, đội bóng từ Tây Ban Nha đứng đầu bảng E với 11 điểm. Tại bảng này, Ciro Immobile đã đưa Lazio (9 điểm) vào vòng 16 đội với chiến thắng 2-0 trước đội cuối bảng Celtic ở Rome.

Dortmund đã giành được vé vào vòng tiếp theo với chiến thắng 3-1 trước AC Milan ở bảng F. Ở trận còn lại bảng này, pha sút phạt đền thành công của Kylian Mbappe ở phút 90+8 đã giúp PSG có trận hòa 1-1 trên sân nhà trước Newcastle. Với kết quả này, Dortmund (10 điểm) đứng đầu bảng, trong khi PSG (7 điểm), Newcastle và AC Milan (cùng 5 điểm) sẽ tranh tấm vé còn lại vòng trong. Ở lượt cuối, Dortmund sẽ đón tiếp PSG, trong khi Newcastle và AC Milan đụng độ nhau.

Newcastle (trái) vuột chiến thắng trên sân PSG
Newcastle (trái) vuột chiến thắng trên sân PSG

Ở bảng G, dù cả hai đội đã sớm đoạt vé nhưng Man City và RB Leipzig vẫn đặt quyết tâm để tranh ngôi đầu bảng. Đội bóng của HLV Pep Guardiola sau đó có cuộc lội ngược dòng ngoạn mục sau khi bị dẫn bàn để đánh bại RB Leipzig 3-2. Erling Haaland trở thành cầu thủ ghi 40 bàn thắng tại Champions League nhanh nhất với 1 pha lập công ở trận này.

Như vậy, đến nay đã có Real Madrid, Bayern Munich, Inter Milan, Real Sociedad, đương kim vô địch Man City, RB Leipzig, Barcelona, Dortmund, Atletico Madrid và Lazio sớm đoạt vé vào vòng 16 đội.

Có thể bạn quan tâm

“Gareth Bale Tây Nguyên” của bóng đá phủi

“Gareth Bale Tây Nguyên” của bóng đá phủi

(GLO)- Trong làng bóng đá phong trào vùng cao nguyên Gia Lai, anh Dung (SN 1991) là gương mặt xuất sắc và được nhiều người quý mến. Không chỉ đạt nhiều thành tích ấn tượng, anh còn là người truyền cảm hứng, khơi niềm đam mê bóng đá cho thanh thiếu niên trong cộng đồng.

Nét độc đáo của Pencak Silat-Điểm nhấn từ Giải Vô địch các Câu lạc bộ quốc gia năm 2025

Nét độc đáo của Pencak Silat-Điểm nhấn từ Giải Vô địch các Câu lạc bộ quốc gia năm 2025

(GLO)- Có nguồn gốc từ Indonesia, Pencak Silat là môn võ khác biệt khi bao gồm các kỹ thuật vừa mạnh mẽ mà cũng rất mềm mại. Mời quý khán giả đến với những nét độc đáo của Pencak Silat được ghi lại trong Giải Vô địch các CLB quốc gia năm 2025 vừa diễn ra tại phường Pleiku, tỉnh Gia Lai. 

Một trận đấu kịch tính tại Giải vô địch các CLB pencak silat quốc gia 2025 tổ chức tại Gia Lai.

Võ sĩ pencak silat cả nước tranh tài nơi phố núi

(GLO)- Giải vô địch các câu lạc bộ pencak silat quốc gia 2025 do Cục Thể dục Thể thao phối hợp với Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch Gia Lai tổ chức, đang diễn ra sôi động, thu hút đông đảo khán giả đến cổ vũ tại Nhà thi đấu thể thao Pleiku.

Ksor H'Yưa-“sóc nhỏ” 1 tay ở Ia Pa-là một trong những VĐV khuyết tật xuất sắc nhất tỉnh.

Nghị lực của “sóc nhỏ” 1 tay ở Ia Pa

(GLO)- Từ khi sinh ra, chị Ksor H’Yưa (SN 2004, buôn Tong Sê, xã Ia Pa) chỉ có 1 cánh tay phải. Dù phải chịu bao thiệt thòi, khó khăn trong cuộc sống, song người phụ nữ Jrai này vẫn đầy nghị lực vươn lên và trở thành một trong những vận động viên khuyết tật xuất sắc của tỉnh.

null