Cha nghèo quặn lòng khi 2 con trai bị tai nạn giao thông

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sau 8 ngày chăm sóc 2 con trai bị tai nạn đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai, ông Nguyễn Văn Lực (SN 1961, thôn Mỹ Đức, xã Tây An, huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định) suy sụp hẳn và chỉ biết gục mặt  khóc trong tuyệt vọng.
Ông Lực cho biết, 2 con trai ông là Nguyễn Văn Trình (SN 1987) và Nguyễn Khắc Huy (SN 1990) làm nghề bọc ghế sô pha tại TP. Pleiku đến nay đã 7 năm. Tối 13-1, Trình và Huy bị tai nạn giao thông. Vụ tai nạn làm Trình bị gãy chân trái, đứt gân chân; Huy thì gãy tay trái. Tình hình càng khó khăn khi cả hai không có bảo hiểm y tế, gia cảnh lại nghèo.
  Ông Lực chăm sóc con tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Ảnh: Đ.Y
Ông Lực chăm sóc con tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Ảnh: Đ.Y
Ông Lực nói trong nước mắt “Nhận điện thoại người ta báo lúc nửa đêm 2 con bị tai nạn giao thông nghiêm trọng do va quẹt vào xe công nông đi ngược chiều, tai tôi như ù đi. Tôi vội bắt xe lên Pleiku luôn. Thấy 2 con, đứa thì gãy chân, đứt gân chân, đứa thị bị gãy tay trái đang nằm rên la đau đớn trên giường bệnh, tôi lo lắm, thấy phận mình sao khổ quá”.
Trò chuyện cùng ông Lực thì được biết gia cảnh ông rất khó khăn. Vợ ông bị tai biến nằm liệt giường suốt 7 năm, hiện đã mất. Một mình ông chăm sóc 3 người con, thu nhập dựa vào 6 sào ruộng nước. Vì nghèo nên các con của ông Lực chỉ học hết THPT rồi nghỉ đi làm thuê kiếm sống. Ở quê không có việc làm, Trình và Huy phải lên TP. Pleiku làm nghề bọc ghế sô pha. “Khi Trình và Huy gặp nạn, bạn bè làm chung thấy hoàn cảnh ngặt nghèo của 2 anh em nên đã gom góp cho mượn 50 triệu đồng để giúp tôi có tiền chữa trị cho con. Song chi phí điều trị thì ngày một nhiều...”-ông Lực kể.   
Các bác sĩ Khoa Chấn thương Chỉnh hình-Bỏng (Bệnh viện Đa khoa tỉnh) cho biết, sau khi được mổ cấp cứu ngay trong đêm để chân, tay không bị hoại tử, sức khỏe của 2 anh em đã có phần ổn định, nhưng Trình bị gãy chân trái và đứt lìa nhiều gân chân, phải phẫu thuật nhiều lần mới khỏi nên chi phí sẽ rất lớn. Lo lắng cho bệnh tình của con, nhưng nghĩ đến số tiền để phẫu thuật, ông Lực thấy mình hoàn toàn bất lực. “Sao mọi chuyện lại xảy đến với gia đình tôi đột ngột như thế này, tôi biết làm gì để cứu các con bây giờ? Tôi không biết làm gì cả, những ngày qua cũng chỉ biết nhờ vào những chén cháo, chén cơm của các tổ chức, cá nhân làm từ thiện tại bệnh viện mà thôi...”-ông Lực đau đớn thốt lời.
Hoàn cảnh của cha con ông Lực thật quá đỗi thương tâm. Cha con ông cần biết bao tấm lòng của các nhà hảo tâm. Mọi sự giúp đỡ gia đình ông Lực xin liên hệ ông Nguyễn Văn Lực, số ĐT: 0987270237 hoặc Báo Gia Lai, 2A Hoàng Văn Thụ, TP. Pleiku (liên hệ chị Lệ Hằng-Phó Trưởng phòng Bạn đọc-Báo ảnh-Tư liệu Báo Gia Lai, số ĐT: 0943065095).
Đinh Yến

Có thể bạn quan tâm

Chung tay hỗ trợ làng đặc biệt khó khăn Plei Hlốp

Chung tay hỗ trợ làng đặc biệt khó khăn Plei Hlốp

(GLO)- Thực hiện Chỉ thị số 13-CT/TU ngày 5-12-2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Gia Lai về tăng cường công tác kết nghĩa giữa các cơ quan, đơn vị với thôn, làng đồng bào dân tộc thiểu số, Sở Giao thông-Vận tải (GT-VT) vừa tổ chức kết nghĩa với làng Plei Hlốp.
“Thân cò” nuôi chồng bị mù và 3 con nhỏ

“Thân cò” nuôi chồng bị mù và 3 con nhỏ

(GLO)- Nhà nghèo, nuôi 3 con nhỏ, lại thêm người chồng đột nhiên bị mù cả 2 mắt nên gánh nặng cơm áo hàng ngày càng đè lên đôi vai gầy của chị Rơ Châm Thủy (SN 1984, trú tại làng Kênh, xã Nghĩa Hòa, huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai).
602 phần quà tặng người nghèo, người khuyết tật huyện Krông Pa, Đak Đoa và Đak Pơ

602 phần quà tặng người nghèo, người khuyết tật huyện Krông Pa, Đak Đoa và Đak Pơ

(GLO)- Ngày 16 và 17-3, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai phối hợp với Hội Chữ thập đỏ các huyện: Krông Pa, Đak Đoa, Đak Pơ và Đoàn từ thiện Phước Huệ (phường 15, Quận 6, TP. Hồ Chí Minh) tặng quà cho người dân tộc thiểu số nghèo, bệnh nhân phong, người khuyết tật tại địa phương.