Cặp vợ chồng chiếm đoạt hơn 5 tỉ đồng từ thủ đoạn tinh vi mua bán ôtô

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Tìm mua ôtô không rõ nguồn gốc, không có giấy tờ pháp lý… sau đó làm giả giấy tờ mang tên mình để bán hoặc mang đi cầm cố. Với thủ đoạn trên một cặp vợ chồng ở Thanh Hóa đã thực hiện trót lọt 11 vụ, chiếm đoạt hơn 5 tỉ đồng.

Ngày 24-5, tin từ Công an TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa cho biết vừa điều tra, xác minh làm rõ và phá Chuyên án 345L, khởi tố, bắt tạm giam cặp vợ chồng Phùng Bá Hiền (SN 1973) và Bùi Thị Thơm (SN 1972; ngụ thôn Chén, xã Cẩm Thạch, huyện Cẩm Thuỷ, tỉnh Thanh Hóa) về hành vi "Lừa đảo và làm giả giấy tờ, tài liệu của cơ quan, tổ chức".

 

Cặp vợ chồng Phùng Bá Hiền và Bùi Thị Thơm tại cơ quan công an
Cặp vợ chồng Phùng Bá Hiền và Bùi Thị Thơm tại cơ quan công an


Tại cơ quan công an, cặp vợ chồng này khai nhận để thực hiện các "phi vụ" lừa đảo, Hiền và Thơm đã tìm mua các xe ôtô không rõ nguồn gốc, xe không có giấy tờ pháp lý, đứng tên mua trả góp, thế chấp tại ngân hàng hoặc đến các cửa hàng mua bán ôtô, các cơ sở cho thuê xe ôtô tự lái để thuê xe, sau đó làm giả giấy tờ, BKS mang tên mình để bán hoặc mang đi cầm cố.

Chỉ tính từ tháng 3-2022 đến khi bị phát hiện bắt giữ, Hiền và Thơm đã liên tiếp gây ra 11 vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản với tổng số tiền hơn 5 tỉ đồng.

Điển hình, tháng 5-2021, Bùi Thị Thơm mua một chiếc xe ôtô Huyndai Tucson rồi đem thế chấp ngân hàng, nhưng sau đó đã cùng chồng mua giấy tờ đăng ký giả rồi đem bán được 600 triệu đồng.

Gần đây nhất, ngày 5-5-2022, Phùng Bá Hiền đến một cửa hàng mua bán xe ôtô tại TP Hà Nội mua một chiếc xe ôtô Mazda 3 với giá 230 triệu đồng, sau đó lên mạng xã hội đặt làm giả đăng ký và biển số xe mang tên mình rồi đem bán...

Hiện Công an TP Thanh Hoá đã điều tra, xác minh và tiến hành thu giữ 8 xe ôtô cùng nhiều tài liệu, giấy tờ giả, đồng thời mở rộng vụ án, làm rõ các đối tượng liên quan để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Theo Tuấn Minh (NLĐO)
 

Có thể bạn quan tâm

Tuyên phạt 7 bị cáo đánh bạc qua mạng Internet

Gia Lai: Tuyên phạt 7 bị cáo đánh bạc qua mạng Internet

(GLO)-Ngày 15-10, Tòa án nhân dân tỉnh Gia Lai mở phiên tòa hình sự sơ thẩm, xét xử và tuyên án đối với 7 bị cáo cùng phạm tội “Đánh bạc” với tình tiết "Sử dụng mạng Internet, mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử để phạm tội".

Quang cảnh buổi thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Điểm bến tàu du lịch biển và sinh thái, dịch vụ du lịch (phường Quy Nhơn).

Thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Điểm bến tàu du lịch biển và sinh thái, dịch vụ du lịch

(GLO)-Sáng 15-10, Đội Chữa cháy và CNCH khu vực số 1, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH (Công an tỉnh Gia Lai) phối hợp Công ty TNHH Thương mại Khoáng sản Tấn Phát tổ chức thực tập phương án chữa cháy và CNCH tại Điểm bến tàu du lịch biển và sinh thái, dịch vụ du lịch (phường Quy Nhơn).

Ngân 98 khai gì với công an?

Ngân 98 khai gì với công an?

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đang mở rộng điều tra vụ án sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm liên quan đến thương hiệu ZuBu, do Võ Thị Ngọc Ngân (Ngân 98) điều hành.

Các địa phương ven biển đang siết chặt công tác quản lý, kiên quyết xử lý nghiêm tàu cá vi phạm IUU. Ảnh: N.N

Các địa phương ven biển quyết liệt ngăn chặn vi phạm IUU

(GLO)- Nhằm ngăn chặn tình trạng tàu cá khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), các địa phương ven biển của tỉnh Gia Lai đang áp dụng đồng bộ nhiều biện pháp, từ hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ, tuyên truyền, ký cam kết đến xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

null