Cảnh giác với tình trạng móc túi ở khu vực chợ Nơ Trang Long

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Thủ đoạn lợi dụng sơ hở để móc túi nơi đông người như: chợ, siêu thị, bệnh viện... đã được ngành chức năng thường xuyên tuyên truyền, cảnh báo, song thời gian gần đây vẫn còn nhiều người đi chợ mất cảnh giác, để đối tượng phạm tội có cơ hội hoạt động.

Người dân khi đi chợ cần đề cao cảnh giác. Ảnh: Hà Phương
Người dân khi đi chợ cần đề cao cảnh giác. Ảnh: Hà Phương

Một số người dân tại khu vực chợ Nơ Trang Long (đường Nơ Trang Long, phường Trà Bá, TP. Pleiku) cho biết, trong những ngày qua, tại khu vực chợ đã có nhiều người khi đi chợ mua thực phẩm do sơ ý, mất cảnh giác đã bị kẻ gian lợi dụng lấy cắp tài sản.

Chị Lê Thị Oanh (tổ 3, phường Trà Bá, TP. Pleiku) cho hay: Mới đây, tôi đi chợ Nơ Trang Long để mua thực phẩm, khi đến chợ chưa kịp mua gì thì đã bị kẻ gian móc túi lấy điện thoại Oppo 6 trị giá hơn 11 triệu đồng lúc nào không hay.

Qua sự việc trên, người dân cần nêu cao tinh thần cảnh giác, đề phòng để kẻ gian không có cơ hội hoạt động, vừa góp phần bảo vệ tài sản của chính mình và mọi người xung quanh, vừa đảm bảo tình hình an ninh trật tự tại địa phương.

Chính quyền địa phương tại các khu vực chợ cũng cần tích cực chỉ đạo lực lượng Công an tăng cường tuần tra, xử lý, đảm bảo an ninh trật tự tại địa bàn. Đồng thời, tuyên truyền cho người dân nâng cao ý thức giữ gìn, đề phòng, tự bảo quản tài sản.

Có thể bạn quan tâm

Đội SOS 115 - Bình Định hỗ trợ gia đình có nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông

Đội SOS 115 - Bình Định hỗ trợ gia đình có nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông

(GLO)- Đội Tình nguyện viên xe cứu thương Chữ thập đỏ (Đội SOS 115 - Bình Định) phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai vừa đến thăm hỏi và trao hỗ trợ số tiền 17.710.000 đồng cho người nhà của bà Lê Thị Nhung (thôn An Hòa 2, xã Tuy Phước Tây) tử vong do tai nạn giao thông vào chiều 20-5.

Hơn 617.000 lượt người thi trực tuyến tìm hiểu an toàn vệ sinh thực phẩm vì sức khỏe phụ nữ tại Gia Lai

Hơn 617.000 lượt người thi trực tuyến tìm hiểu an toàn vệ sinh thực phẩm vì sức khỏe phụ nữ tại Gia Lai

(GLO)- Sau hơn 1 tháng triển khai, Cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến “Tìm hiểu kiến thức an toàn vệ sinh thực phẩm vì sức khỏe phụ nữ” năm 2026 do Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Gia Lai tổ chức đã thu hút 617.209 lượt tham gia của cán bộ, hội viên, phụ nữ và người dân trên địa bàn tỉnh.

Người dân thấp thỏm bên 2 dòng suối lở

Người dân thấp thỏm bên 2 dòng suối lở

(GLO)- Thời gian qua, tình trạng sạt lở dọc suối Bứa, suối Ngân đoạn qua khu phố Long Thành (phường Quy Nhơn Tây, tỉnh Gia Lai) diễn biến ngày càng nghiêm trọng, cuốn trôi nhiều diện tích đất sản xuất, cây trồng và đe dọa khu dân cư, hạ tầng giao thông trong khu vực.

null