Cảnh giác với tình trạng móc túi ở khu vực chợ Nơ Trang Long

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(GLO)- Thủ đoạn lợi dụng sơ hở để móc túi nơi đông người như: chợ, siêu thị, bệnh viện... đã được ngành chức năng thường xuyên tuyên truyền, cảnh báo, song thời gian gần đây vẫn còn nhiều người đi chợ mất cảnh giác, để đối tượng phạm tội có cơ hội hoạt động.

Cảnh giác với tình trạng móc túi ở khu vực chợ Nơ Trang Long ảnh 1
Người dân khi đi chợ cần đề cao cảnh giác. Ảnh: Hà Phương

Một số người dân tại khu vực chợ Nơ Trang Long (đường Nơ Trang Long, phường Trà Bá, TP. Pleiku) cho biết, trong những ngày qua, tại khu vực chợ đã có nhiều người khi đi chợ mua thực phẩm do sơ ý, mất cảnh giác đã bị kẻ gian lợi dụng lấy cắp tài sản.

Chị Lê Thị Oanh (tổ 3, phường Trà Bá, TP. Pleiku) cho hay: Mới đây, tôi đi chợ Nơ Trang Long để mua thực phẩm, khi đến chợ chưa kịp mua gì thì đã bị kẻ gian móc túi lấy điện thoại Oppo 6 trị giá hơn 11 triệu đồng lúc nào không hay.

Qua sự việc trên, người dân cần nêu cao tinh thần cảnh giác, đề phòng để kẻ gian không có cơ hội hoạt động, vừa góp phần bảo vệ tài sản của chính mình và mọi người xung quanh, vừa đảm bảo tình hình an ninh trật tự tại địa phương.

Chính quyền địa phương tại các khu vực chợ cũng cần tích cực chỉ đạo lực lượng Công an tăng cường tuần tra, xử lý, đảm bảo an ninh trật tự tại địa bàn. Đồng thời, tuyên truyền cho người dân nâng cao ý thức giữ gìn, đề phòng, tự bảo quản tài sản.

Có thể bạn quan tâm

Báo Gia Lai đồng hành cùng bạn đọc

Báo Gia Lai đồng hành cùng bạn đọc

(GLO)- Hôm nay (16-3), Báo Gia Lai ghi dấu vào hành trình 76 năm làm nhiệm vụ truyền tải thông tin, định hướng dư luận. Suốt chặng đường ấy, Báo Gia Lai đã không ngừng đổi mới, luôn đồng hành và nhận được sự tin yêu của bạn đọc, xứng đáng là tiếng nói của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh.

 200 học viên được tập huấn phòng cháy chữa cháy

200 học viên được tập huấn phòng cháy chữa cháy

(GLO)- Ngày 13-3, Công an huyện Kbang (tỉnh Gia Lai) phối hợp với Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và Giáo dục thường xuyên huyện tổ chức khai giảng lớp tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ cho lực lượng phòng cháy chữa cháy (PCCC) cơ sở trên địa bàn huyện.
Nhà nghèo mắc bệnh nan y

Nhà nghèo mắc bệnh nan y

(GLO)- “Xin hãy cứu con trai tôi”-chị Mai Thị Tuyết (thôn Tam Điệp, xã Hneng, huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai) nói trong nước mắt khi đang chăm đứa con 12 tuổi Mai Đức Trọng (SN 2011) bị mắc bệnh xơ hóa tủy xương.

Những con heo xứ rừng

Những con heo xứ rừng

(GLO)- Vùng đồng bằng Ayun Pa ngày trước có một giống heo tầm nhỏ, lông đen tuyền, chất lượng thịt thơm ngon, thể trọng lớn hơn các giống heo sọc dưa vùng đất bazan. Những năm bao cấp, ngành Nông nghiệp đã có một đề tài khoa học sưu tầm, thống kê, chọn lọc, đánh giá và gây giống loài heo đen này.
Đốt lửa nấu cơm tối làm cháy rừng

Đốt lửa nấu cơm tối làm cháy rừng

(GLO)- Ngày 10-3, khi đi dọc tỉnh lộ 665 đoạn qua xã Ia Ga (huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai) chúng tôi chứng kiến nhiều diện tích rừng trồng đã bị cháy khô. Hiện trường cho thấy, các cây bị cháy có chiều cao từ 1-2 m, lá khô khốc, nền đất cháy đen.

Sự hài lòng của người dân là “thước đo” đối với cán bộ, công chức

Sự hài lòng của người dân là “thước đo” đối với cán bộ, công chức

(GLO)- Bạn tôi vừa mới chuyển công tác đến một địa phương khác nên cần giấy tạm trú để nhập học cho con. Sau khi chuẩn bị đầy đủ thủ tục giấy tờ cần thiết, bạn đến trụ sở Công an phường để xin giấy xác nhận tạm trú. Thay vì tận tình hướng dẫn khi tiếp nhận hồ sơ, cán bộ này đã dùng những câu nói cộc lốc, cố tình làm khó để không xử lý sớm thủ tục. Tuy nhiên, sau khi bạn gọi điện nhờ người quen làm ở đây giúp đỡ thì cán bộ này thay đổi thái độ, hướng dẫn quy trình làm thủ tục.