Cấm vĩnh viễn ca khúc "Con đường xưa em đi"

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

5 ca khúc ra đời trước 1975, trong đó có “Con đường xưa em đi”, “Cánh thiệp đầu xuân”… do có phần lời sai với bản gốc nên sẽ bị cấm lưu hành vĩnh viễn do vi phạm bản quyền.

 

 Ca khúc
Ca khúc "Con đường xưa em đi" bị sửa lời, sai lời sẽ bị cấm lưu hành vĩnh viễn


Ngày 4-4, ông Nguyễn Đăng Chương, Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn, cho biết những ca khúc sáng tác trước năm 1975 nếu bị sửa lời so với bản gốc sẽ bị cấm lưu hành vĩnh viễn. “5 ca khúc sáng tác trước năm 1975 bị tạm dừng lưu hành mới đây là "Con đường xưa em đi" (Châu Kỳ - Hồ Đình Phương); “Cánh thiệp đầu xuân” (Lê Dinh - Minh Kỳ), "Rừng xưa" (Lam Phương), "Chuyện buồn ngày xuân" (Lam Phương), "Đừng gọi anh bằng chú" (Diên An) đều đã bị sửa lời. Những bản nhạc mang tên 5 ca khúc này nhưng bị sửa lời sẽ bị cấm lưu hành vô thời hạn”- ông Nguyễn Đăng Chương khẳng định.

Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn nói thêm nếu bản gốc được tìm thấy và có chữ ký xác nhận của tác giả thì cơ quan chức năng sẽ tiến hành cấp phép lưu hành. Còn hiện tại, những bản nhạc có lời sai so với bản gốc sẽ bị cấm lưu hành vô thời hạn.

Liên quan đến công tác rà soát lại những ca khúc "nhạc vàng" ra đời trước năm 1975, Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn cho biết hiện tại, Sở Văn hóa và Thể thao TP. Hồ Chí Minh vẫn đang tiến hành xem xét. Theo đó, hồ sơ của các ca khúc này như ca từ, thời gian ra đời, tình trạng phổ biến vẫn đang được tập hợp và sẽ báo cáo với Cục Nghệ thuật Biểu diễn.

Ông Nguyễn Đăng Chương cho biết thêm, khi có những thông tin về việc tạm dừng phát hành 5 ca khúc này, Cục Nghệ thuật Biểu diễn cũng không nhận được bất cứ một phản hồi nào của các tác giả.

Theo nld

Có thể bạn quan tâm

Đêm nhạc “Ngân vang khát vọng đại ngàn” thu hơn 300 triệu đồng để làm thiện nguyện

Đêm nhạc “Ngân vang khát vọng đại ngàn” thu hơn 300 triệu đồng để làm thiện nguyện

(GLO)- Tối 1-3, tại Công viên Văn hóa Đồng Xanh (phường An Phú, tỉnh Gia Lai) diễn ra đêm nhạc “Ngân vang khát vọng đại ngàn”. Ban tổ chức đêm nhạc đã thu được hơn 300 triệu đồng từ bán vé để thực hiện các hoạt động thiện nguyện trên địa bàn tỉnh Gia Lai và một số địa phương khác.

MV “Trộm vía” của Vũ Thùy Linh đạt 1 tỷ lượt xem trên các nền tảng số sau 1 tháng ra mắt

MV “Trộm vía” của Vũ Thùy Linh đạt 1 tỷ lượt xem trên các nền tảng số sau 1 tháng ra mắt

(GLO)- Theo số liệu thống kê mới nhất, tổng lượt xem của các nội dung liên quan đến MV “Trộm vía” của Vũ Thùy Linh đã đạt 1 tỷ, trong đó phần lớn đến từ nội dung do người dùng sáng tạo (UGC) với 965 triệu lượt xem, bên cạnh 43,3 triệu lượt xem từ nội dung chính thức (PGC).

Kể chuyện Tây Sơn bằng ngôn ngữ điện ảnh

Kể chuyện Tây Sơn bằng ngôn ngữ điện ảnh

(GLO)- Xuân về trên quê hương “đất Võ, trời Văn”, câu chuyện về 3 người con quê gốc Bình Định: Phan Phúc, Võ Đức và Đỗ Khôi (hiện đang sống, làm việc tại TP. Hồ Chí Minh) bỗng trở nên ấm áp lạ thường, khi cùng nhau thực hiện bộ phim dã sử Tây Sơn thất hổ tướng.

null