Cách luộc gà cúng cực chuẩn sẵn sàng cho đêm Giao thừa

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Để gà đứng dáng mà vẫn mềm ngon, da căng bóng, mời bạn tham khảo cách luộc gà cúng đơn giản.
 

 

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để luộc gà cúng:

- 1 con gà nguyên con làm sạch

 

- Hành tím

Khứa một đường nhỏ sau khớp chân gà, bẻ ngược phần chân dưới ngược vô trong, áp sát vào thân.

Dùng dây mềm cột quay cổ xuống cánh, tạo thành tư thế khép cánh cổ ngẩng cao.

Bóc vỏ, cắt hành tím thành từng khoanh tròn.

 

 

Thịt gà là loại thịt gia cầm phổ biến nhất trên khắp thế giới, với độ dinh dưỡng cao mà ít béo hơn thịt heo nên được chế biến thành nhiều món ăn ngon và hấp dẫn. Gà luộc nguyên con với cách sắp đặt khéo léo được người dân ta dùng trong các mâm cỗ cúng Tết. Gà được luộc kỹ, lớp da ngoài bóng vàng là món ăn không chỉ ngon miệng, đẹp mắt mà còn là món đồ dâng lên ông bà tổ tiên thật ý nghĩa dịp Tết đến Xuân về.

GLO (st)

Có thể bạn quan tâm

Vào mùa làm chậu kiểng ở Gia Lai

Vào mùa làm chậu kiểng ở Gia Lai

(GLO)- Ở TP. Pleiku, các cửa hàng bán hoa, cây cảnh đảm nhiệm luôn việc đúc chậu kiểng. Dù là việc quanh năm, song mỗi dịp Xuân về, các cơ sở làm chậu kiểng tại Phố núi lại trở nên nhộn nhịp hơn bởi phải cung ứng một lượng lớn sản phẩm cho thị trường Tết.