Cả nước khoanh, xóa nợ thuế trên 37.150 tỉ đồng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sau 3 năm tổ chức thực hiện Nghị quyết số 942019/QH14, ngành thuế và hải quan đã khoanh gần 30.000 tỉ và xóa hơn 8.700 tỉ đồng nợ thuế, chậm nộp cho hơn 1 triệu trường hợp không còn khả năng trả cho ngân sách.

Cụ thể, theo báo cáo của Chính phủ gửi Quốc hội trước kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XV về tình hình xử lý nợ theo Nghị quyết số 94/2019/QH14, sau 3 năm tổ chức thực hiện, cơ quan quản lý thuế đã thực hiện khoanh nợ đối với 704.431 người nộp thuế với tổng số tiền thuế nợ được khoanh là 28.380 tỉ đồng.

Cán bộ cơ quan thuế hướng dẫn, tư vấn chính sách thuế cho người dân

Cán bộ cơ quan thuế hướng dẫn, tư vấn chính sách thuế cho người dân

Trong đó, có 248.798 người nộp thuế là tổ chức, doanh nghiệp với số tiền thuế nợ được khoanh là 26.109 tỉ đồng và 455.633 người nộp thuế là cá nhân, cá nhân kinh doanh, hộ gia đình, hộ kinh doanh với số tiền thuế nợ được khoanh là 2.271 tỉ đồng.

Cũng trong thời gian này, cơ quan quản lý thuế (thuế và hải quan) đã xóa nợ tiền phạt chậm nộp, tiền chậm nộp đối với 389.838 người nộp thuế với tổng số tiền phạt chậm nộp, tiền chậm nộp được xóa là 8.770 tỉ đồng (trong đó có 155.591 người nộp thuế là tổ chức, doanh nghiệp với số tiền phạt chậm nộp, tiền chậm nộp được xóa là 8.209 tỉ đồng và 234.247 người nộp thuế là cá nhân, cá nhân kinh doanh, hộ gia đình, hộ kinh doanh với số tiền phạt chậm nộp, tiền chậm nộp được xóa là 561 tỉ đồng).

Theo Chính phủ, việc xử lý nợ thuế theo Nghị quyết 94/2019/QH14 vừa qua bị kéo dài do gặp vướng mắc. Cụ thể, nhiều trường hợp bị thất lạc hồ sơ, tài liệu do đã nợ quá lâu. Dịch Covid-19 cũng ảnh hưởng tới quá trình thu thập, xác minh thông tin người nợ thuế.

Có thể bạn quan tâm

Cùng xoa dịu nỗi đau da cam

Cùng xoa dịu nỗi đau da cam

(GLO)- Ðã hơn nửa thế kỷ trôi qua kể từ khi chất độc da cam/dioxin rải xuống mảnh đất Việt Nam, nhưng nỗi đau vẫn hiện hữu. Tại Gia Lai, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh đang đồng hành, sẻ chia và tiếp thêm nghị lực cho những người mang trên mình di chứng chiến tranh.

Gia Lai: 1 bảo vệ tử vong chưa rõ nguyên nhân

Gia Lai: 1 bảo vệ tử vong chưa rõ nguyên nhân

(GLO)-Khoảng 5 giờ 50 phút ngày 9-8, ông Nguyễn Thành Sơn (SN 1965, phường Quy Nhơn Nam), hiện làm bảo vệ tại cửa hàng V.B.Đ (ở phường Quy Nhơn Nam) đã phát hiện ông N.C.H. (SN 1952, phường Quy Nhơn Nam) tử vong chưa rõ nguyên nhân trong tư thế nằm ngửa như đang ngủ tại khu vực làm việc.

Bình yên Ia Krái

Bình yên Ia Krái

(GLO)- Ở xã Ia Krái (tỉnh Gia Lai), mỗi người dân là một chiến sĩ thầm lặng hỗ trợ đắc lực giúp Công an xã giữ gìn an ninh trật tự, đấu tranh phòng-chống tội phạm ngay từ cơ sở.

null