Brazil nới lỏng quy định thị thực trước thềm Olympic Rio

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Chính phủ Brazil ngày 31-5 cho biết nước này đã dỡ bỏ các yêu cầu về thủ tục xin cấp thị thực đối với du khách đến từ Australia, Canada, Nhật Bản và Mỹ.
 

Quyết định có hiệu lực từ ngày 1-6, nhằm khuyến khích khách du lịch tới Brazil tham gia vào Thế vận hội mùa Hè 2016 (Olympic 2016) được tổ chức tại thành phố Rio de Janeiro.

Bộ Du lịch Brazil cho rằng việc mở cửa đối với du khách đến từ 4 nước trên là cần thiết vì đây đều là những thị trường tốt, có mối quan tâm lớn đến Thế vận hội 2016 và nguy cơ an ninh ở mức thấp.

Theo Bộ trưởng Henrique Eduardo Alves, lượng khách du lịch này sẽ giúp thúc đẩy kinh tế Brazil thông qua việc chi tiêu cho khách sạn, nhà hàng, thuê xe, các hãng du lịch và nhiều khu vực khác.

Ông Alves cho biết trong giai đoạn này, hoạt động thu hút du khách sẽ được thực hiện trên phạm vi toàn cầu và nếu làm tốt, những vị khách này sẽ quay trở lại Brazil cùng với bạn bè, người thân sau khi Thế vận hội kết thúc.

Olympic 2016 sẽ khởi tranh ngày 5-8 và bế mạc ngày 21-8. Đây là kỳ Thế vận hội mùa Hè đầu tiên được tổ chức tại Nam Mỹ.

Dự kiến, sẽ có khoảng 500.000 lượt du khách nước ngoài tới Brazil nhân sự kiện thể thao lớn này.

Theo TTXVN

Có thể bạn quan tâm

Iraq - Việt Nam: Vượt khó ở Basra

Iraq - Việt Nam: Vượt khó ở Basra

Tuyển Việt Nam hy vọng sẽ giành được kết quả tốt ngay tại sân Basra của Iraq và chờ đợi tỷ số có lợi ở trận đấu giữa Indonesia và Philippines để giành tấm vé đi tiếp vào vòng loại thứ 3 World Cup 2026 khu vực châu Á.