Bóng đá nam và nữ Việt Nam có cơ hội tốt tại Asiad 19

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Bảng của bóng đá nam, Việt Nam có phần thách thức nhưng bù lại 'cửa đi' rất rộng, còn nữ cũng thế...

Do đại dịch COVID-19 nên Asian Games (Asiad) 19 dời lại một năm, cùng với đó lứa cầu thủ U-23 được nới thêm một tuổi, tức U-24.

Lẽ ra Asiad 19 đã diễn ra vào tháng 9 năm ngoái tại Hàng Châu, Trung Quốc, song thời điểm đó, nhà nước Trung Quốc nỗ lực thực thi chính sách “zero-Covid” nên họ mạnh dạn hoãn Asiad sang một năm sau, tức khởi tranh vào tháng 9 tới.

Bóng đá nam và nữ Việt Nam có cơ hội tốt tại Asiad 19 ảnh 1

Đội trẻ Việt Nam ở bảng B thách thức nhưng "cửa vào" vòng trong là rất rộng.

Cũng cần nhờ rằng, VCK Asian Cup 2023, Trung Quốc cũng trả lại cho AFC và mãi đến đầu năm 2024 mới tranh tài tại Qatar.

Theo kết quả bốc thăm chiều 27-7, đội U-24 Việt Nam ở bảng B có phần thách thức cùng với Saudi Arabia, Iran và Mông Cổ. Đây là bảng đấu gọi là “căng” với Việt Nam, bởi hiện nay U-23 Saudi Arabia là nhà đương kim vô địch châu Á, còn Iran thì rất mạnh. Đội bóng trẻ Iran cũng từng bị U-23 Việt Nam do HLV Toshiya Miura dẫn dắt đánh bại tại Asiad 2014. Tuy nhiên đây vẫn là đối thủ rất thách thức. Vì đội bóng trẻ Iran hiện nay đang rất mạnh.

Các cô gái Việt Nam cũng sáng cửa đi tiếp vào vòng trong.

Các cô gái Việt Nam cũng sáng cửa đi tiếp vào vòng trong.

Tuy nhiên cách chọn các đội đi tiếp vào vòng 16 đội rất mở khiến U-24 Việt Nam có cơ hội không nhỏ.

Bóng đá nam Asiad có 23 đội tham dự, chia làm 6 bảng, với năm bảng, mỗi bảng bốn đội và một bảng ba đội.

Sau vòng bảng, mỗi bảng chọn đội nhất và nhì, cùng bốn đội xếp thứ ba có thành tích tốt vào vòng trong nên cơ hội mở ra cho U-24 Việt Nam dù ở bảng B có phần nghiệt ngã. Nhưng nếu không có vé chính thức thì VN cũng có nhiều cơ hội giành vé vớt vào vòng 16 đội.

Ở bóng đá nữ, các cô gái VN sau khi hoàn thành sứ mệnh World Cup 2023 sẽ về chuẩn bị cho Asiad. Tuyển nữ VN ở bảng D cùng Nhật Bản, Nepal và Bangladesh.

Bóng đá nữ có 17 đội tham dự chia làm năm bảng (có hai bảng mỗi bảng 3 đội và hai bảng, mỗi bảng bốn đội).

Sau vòng bảng chọn đội nhất bảng cùng ba đội nhì của năm bảng có thành tích tốt nhất vào tứ kết.

Bảng D, ngoài Nhật làm trùm thì VN hoàn toàn đủ cơ sở và hy vọng có tấm vé đội nhì có thành tích tốt nhất vì các cô gái mới dự World Cup, mà Nepal và Bangladesh không phải là đối thủ của Việt Nam.

Có thể bạn quan tâm

“Dân cường thì nước thịnh”

“Dân cường thì nước thịnh”

(GLO)- Phong trào tập luyện thể dục thể thao (TDTT) trong nhiều năm gần đây không ngừng lan tỏa rộng rãi, được đông đảo người dân thuộc mọi lứa tuổi hưởng ứng sôi nổi.

VĐV Vũ Thanh Xuân (xã Ia Rsươm, huyện Krông Pa) đã xuất sắc về nhất nội dung 5km nữ giải việt dã “Marathon Yang Pơtao Apui-Theo bước chân Vua Lửa”. Ảnh: Vũ Chi

Thử thách cùng đường chạy “Theo bước chân Vua Lửa”

(GLO)- Nằm trong khuôn khổ lễ hội cầu mưa, giải chạy Việt dã huyện Phú Thiện (tỉnh Gia Lai) mở rộng năm 2025 là hoạt động được cộng đồng yêu chạy bộ mong chờ. Cung đường đẹp cùng bước chạy bền bỉ, những tiếng reo hò cổ vũ đã góp phần tạo nên một giải Marathon thành công trên Di tích Vua Lửa.