Bóng chuyền nữ Việt Nam ra quân ấn tượng giải châu Á

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Đại diện bóng chuyền nữ Việt Nam - CLB Sport Center 1 đã có chiến thắng trước CLB Paykan (Iran) với tỷ số nghẹt thở 3-2 trên sân nhà vào tối 25.4.

Trước khi lên đường sang Campuchia với mục tiêu bảo vệ ngôi á quân SEA Games, đội bóng chuyền nữ Việt nam được kỳ vọng có thành tích tốt khi tập hợp được nhiều VĐV có phong độ khá cao. Tuy nhiên, trong quá trình tập luyện đã có Lưu Thị Huệ và Nguyễn Thị Trinh bị chấn thương. Sát ngày thi đấu Cúp các CLB nữ châu Á 2023 khai mạc ngày 25.4, CLB Sport Center 1 vẫn phải chia tay chủ công có cú đập rất mạnh mẽ Bích Tuyền làm HLV trưởng Nguyễn Tuấn Kiệt phải đau đầu để sắp xếp đội hình.

Đại diện bóng chuyền nữ Việt Nam - CLB Sport Center 1. Ảnh: Hương Lan

Đại diện bóng chuyền nữ Việt Nam - CLB Sport Center 1. Ảnh: Hương Lan

Tối 25.4, trong trận ra quân với CLB của Iran, chính ông Kiệt cũng phải thử nghiệm rất nhiều lần các đội hình khác nhau để ứng phó với đội bóng của Tây Á. Ngoại trừ Nguyễn Thị Trinh là "của để dành" được ban huấn luyện cho tiếp tục dưỡng sức để có thể đủ thể lực chiến đấu trong mục tiêu SEA Games 32, tất cả VĐV có đăng ký thi đấu đều được cho thi đấu trên sân. Thiếu Bích Tuyền, chủ công đội trưởng Trần Thị Thanh Thúy phải "gánh team" suốt 5 hiệp đấu, nhiều lúc lộ rõ mệt nhọc hiện lên khuôn mặt nhưng vẫn dẫn dắt đồng đội thi đấu kiên cường.

Rất may mắn, chủ công Trần Tú Linh tưởng rằng có thể "bị rớt lại" đã trở thành một mảnh ghép hết sức quan trọng để chia lửa cùng với chủ công số 1 Việt Nam khi ghi được nhiều điểm cho đội và bắt bước 1 ổn định khi chuyển xuống hàng sau. Nhờ vậy, đội đại diện của Việt Nam đã thắng được ván thứ nhất 25-22 và ván 3 25-18.

Các cô gái đến từ Iran. Ảnh: Hương Lan

Các cô gái đến từ Iran. Ảnh: Hương Lan

Đối thủ từng xếp hạng 6 châu Á nên cũng thi đấu rất ngang ngửa khi giành lại hai trận thắng ở ván 2 25-21 và ván 4 25-22 để buộc đội chủ nhà phải có mặt ở ván đấu thứ 5.

Trần Thị Thanh Thúy (3) đã "gánh team" suốt 5 hiệp đấu. Ảnh: Hương Lan

Trần Thị Thanh Thúy (3) đã "gánh team" suốt 5 hiệp đấu. Ảnh: Hương Lan

Ở hiệp đấu quyết định, đội Paykan bất ngờ liên tục dẫn điểm đến 8-6 làm người hâm mộ có phần lo lắng. Thế nhưng ngay lúc đó phụ công Lý Thị Luyến tận dụng chiều cao 1m90 của mình để có quả đánh nhanh giành lại 1 điểm và ngay sau đó chính Luyến lại phát bóng ăn điểm trực tiếp, rồi đội trưởng Thanh Thúy tấn công chéo góc giúp đội Việt Nam dẫn lại 9-8. Sau đó toàn đội CLB Sport Center 1 thi đấu thật gắn bó và thắng liên tiếp nhiều điểm để kết thúc tỷ số ở ván 5 ở tỷ số 15-10.

Có thể bạn quan tâm

Nơi mài giũa những “viên ngọc thô” taekwondo

Nơi mài giũa những “viên ngọc thô” taekwondo

(GLO)- Không chỉ giúp võ sinh rèn luyện sức khỏe, kỹ năng tự vệ và ý chí kỷ luật, Câu lạc bộ Taekwondo Cao Võ Đường (xã Ia Krêl) còn phát hiện, bồi dưỡng nhiều tài năng trẻ, trong đó có những gương mặt xuất sắc khi theo đuổi con đường vận động viên chuyên nghiệp.

Thêm điều kiện để võ sĩ trẻ cọ xát.

Thêm điều kiện để võ sĩ trẻ cọ xát

(GLO)- Nhằm phát hiện, bồi dưỡng tài năng trẻ, đồng thời duy trì và phát triển phong trào võ thuật địa phương, nhiều đơn vị trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã chủ động tổ chức các hoạt động giao lưu, thi đấu, tạo điều kiện để võ sĩ trẻ được cọ xát, rèn luyện và khẳng định năng lực.

Ngập tràn niềm vui chiến thắng cùng U22 Việt Nam

Ngập tràn niềm vui chiến thắng cùng U22 Việt Nam

(GLO)- Ngay sau những giây phút thăng hoa của U22 Việt Nam tại SEA Games 33, không khí ăn mừng chiến thắng nhanh chóng lan tỏa khắp nơi ở Gia Lai. Từ những tuyến phố cho đến các khu dân cư, đông đảo người hâm mộ đổ ra đường trong niềm hân hoan và ngập tràn cờ đỏ sao vàng.

null