Bị lừa tiền, cô giáo mầm non làm giả giấy tờ để 'gỡ gạc'

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Trưa 8/11, TAND TP.Đà Nẵng tuyên phạt Lê Thiện Chân Phương (50 tuổi, ngụ 90 Hoàng Hoa Thám, Q.Thanh Khê, TP.Đà Nẵng) 12 năm tù tội lừa đảo, 2 năm tù tội làm giả giấy tờ.

 Phương lãnh 14 năm tù về 2 tội danh lừa đảo và làm giả giấy tờ
Phương lãnh 14 năm tù về 2 tội danh lừa đảo và làm giả giấy tờĐồng phạm với Phương là Tô Thị Minh (38 tuổi, cùng ngụ Q.Thanh Khê) 1 năm 6 tháng tù tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cáo trạng, Phương là giáo viên mầm non, năm 2013, Phương cần tiền để mở rộng cơ sở nuôi dạy trẻ tại nhà nên đưa 200 triệu đồng cho một người bạn, trong đó có mượn 150 triệu đồng từ phụ huynh gửi con.

Tuy nhiên, Phương bị lừa, thu nhập hàng tháng không đủ trả nợ, nên vay mượn, khắp nơi dẫn đến vỡ nợ.


 

Minh làm giả giấy tờ giúp Phương lừa đảo cũng lãnh án
Minh làm giả giấy tờ giúp Phương lừa đảo cũng lãnh ánĐồng phạm của Phương là Tô Thị Minh làm nghề dịch thuật, tư vấn du học tại một trung tâm, có quen biết với Phương khi tư vấn du học cho con của Phương. Từ 2014 đến 2017, Phương nhờ Minh làm giả 7 sổ đỏ và hợp đồng ủy quyền, với giá từ 2 - 5 triệu đồng/lần.

Với các giấy tờ trên, Phương rao bán cho nhiều người, chiếm đoạt gần 2,6 tỉ đồng.

 

Nguyễn Tú (thanhnien)

Có thể bạn quan tâm

Nữ luật sư 9X ham học hỏi

Nữ luật sư 9X ham học hỏi

Với Trần Phan Hoài Phương, việc học là hành trình bền bỉ chứ không phải điểm đến một sớm một chiều. Nhờ học hỏi không ngừng, cuộc sống của cô thêm sắc màu đẹp đẽ.