Bị cá sấu ngoạm chặt, cậu bé 13 tuổi thoát chết nhờ hành động dứt khoát

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Nhờ hành động nhanh gọn, dũng cảm, cậu bé người Mỹ Gabriel Klimis 13 tuổi thoát khỏi con cá sấu hung dữ dù đã bị nó ngoặm chặt một bên chân.

Ngày 20/6, Klimis cùng các anh trai tới Howell Creek ở Winter Springs (Florida, Mỹ) bơi lội. Khi vừa nhảy xuống nước, cậu phát hiện chân trái của mình đã nằm gọn trong miệng cá sấu.

"Khi biết chân mình nằm trong miệng cá sấu, tôi biết mình không có cách nào để thoát ra được" - cậu bé kể trên chương trình Today. Tuy nhiên, Klimis không bó tay mà lập tức hành động, tấn công lại con cá sấu để tìm cách thoát thân.

Gabriel Klimis trả lời phỏng vấn trên "Today Show" sau khi thoát khỏi cá sấu.

Gabriel Klimis trả lời phỏng vấn trên "Today Show" sau khi thoát khỏi cá sấu.

Cậu bé 13 tuổi dùng tay đánh mạnh vào đầu cá sấu với mong muốn rút được chân ra khỏi miệng nó. Không ngờ hành động này của Klimis lại có hiệu quả. Con cá sấu bất ngờ buông chân cậu bé ra. Klimis nhanh chóng bơi vào bờ, tới một ngôi nhà gần đó nhờ báo tin cho mẹ và gọi cấp cứu.

Trong đoạn ghi âm cuộc gọi tới tổng đài 911, Klimis bình tĩnh nói với nhân viên trực đường dây rằng cậu bị cá sấu cắn ở hông bên phải nhưng "không sao", "có thể đi lại" và đứng trên chân phải của mình.

Klimis sau đó đã được đưa tới bệnh viện và được các bác sĩ khâu, băng bó vết thương.

Theo Today, một con cá sấu dài gần 2,5m ở cùng khu vực Klimis bị nạn bị bắt chỉ vài ngày sau đó. Nhiều người cho rằng đó chính là con cá sấu đã tấn công Klimis.

Có thể bạn quan tâm

Tết quê hương trong trái tim du học sinh Việt

Tết quê hương trong trái tim du học sinh Việt

“Cảm giác cô đơn và nhớ nhà bỗng dịu nhẹ hơn nhờ những lần gặp gỡ đồng hương, trò chuyện, tay bắt mặt mừng, ăn cơm Việt, nói tiếng Việt… trên đất Hàn”, Phương Loan (du học sinh Hàn Quốc) tâm sự trong những ngày cận Tết ở nước bạn.

Tết rồi, về nhà thôi...

Tết rồi, về nhà thôi...

Trong năm 2024, tôi (TS. Nguyễn Duy Duy - Viện Nghiên cứu Môi trường, Viện Nghiên cứu Quốc gia Úc) đã đặt chân tới 4 châu lục. Những chuyến công tác, những hội thảo khoa học, đưa tôi tới nhiều vùng đất khác nhau. Tôi đã đi thật xa, và giờ là lúc trở về. Tết rồi, về nhà thôi... 

Trào lưu tự làm giá đỗ hot trở lại, chị em 'rần rần' chia sẻ trên mạng

Trào lưu tự làm giá đỗ hot trở lại, chị em 'rần rần' chia sẻ trên mạng

Trước những thông tin giá đỗ trên thị trường bị "ngâm tẩm" chất cấm gây hại cho sức khỏe, trào lưu tự làm giá đỗ tại nhà bất ngờ hot trở lại. Trong các hội nhóm làm giá đỗ, chị em "rần rần" chia sẻ cách làm giá đỗ "ngon - bổ - rẻ" tại nhà, thu hút hàng nghìn lượt tương tác trong thời gian ngắn.

'Đu trend' cách nào?

'Đu trend' cách nào?

Đu trend” dường như đã trở thành thú vui phổ biến của người trẻ ngày nay. Dù có nhiều ý kiến trái chiều về xu hướng này, song giới trẻ vẫn đưa ra những lý giải hợp lý cho sở thích của mình. Theo các chuyên gia, bản thân trend không xấu, cách “đu trend” mới là điều đáng quan tâm.