Bất chấp nỗ lực ngăn chặn, Israel vẫn không kích Rafah làm nhiều người chết và bị thương

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Khi các bên trung gian nỗ lực tìm cách kéo Hamas và Israel vào bàn đàm phán ngừng bắn ở Cairo, Ai cập thì xung đột đã lại nổ ra ở Gaza.

Theo truyền thông Israel, một cánh vũ trang của Hamas ngày 5/5 đã phóng rocket vào một căn cứ quân sự của Israel gần cửa khẩu Kerem Shalom dẫn vào Gaza.

"Vụ tập kích của Hamas từ vị trí gần cửa khẩu Rafah là ví dụ rõ ràng về việc họ lợi dụng có hệ thống các cơ sở và không gian nhân đạo, cũng như tiếp tục sử dụng dân thường Gaza làm lá chắn sống", quân đội Israel thông báo.

Quân đội Israel khẳng định 10 quả đạn đã được phóng từ thành phố Rafah ở nam Gaza vào khu vực cửa khẩu, khiến ba binh sĩ nước này thiệt mạng.

Israel sau đó không kích đáp trả vào Rafah, nhắm mục tiêu vào bệ phóng mà Hamas sử dụng để bắn rocket, cùng một "công trình quân sự" gần đó. Vụ không kích làm ít nhất 16 người thiệt mạng.

Cửa khẩu Kerem Shalom đã bị đóng cửa đối với xe tải chở hàng viện trợ vào Gaza.

Israel đã nhiều lần bác bỏ việc chấm dứt cuộc chiến với Hamas ở Gaza như một điều kiện để đạt được thỏa thuận thả con tin.Tuy nhiên, Tel Aviv đang phải đối mặt áp lực quốc tế ngày càng tăng do chiến dịch tấn công Rafah có thể phá hoại nỗ lực nhân đạo mong manh ở Gaza và gây nguy hiểm tính mạng nhiều người.

Có thể bạn quan tâm

Thái Lan, Campuchia thông tin về tình hình thực hiện lệnh ngừng bắn

Thái Lan, Campuchia thông tin về tình hình thực hiện lệnh ngừng bắn

Dù lệnh ngừng bắn giữa Thái Lan và Campuchia chính thức có hiệu lực từ 0h ngày 29/7, nhưng các báo cáo từ quân đội Thái Lan cho thấy tiếng súng vẫn tiếp tục vang lên tại nhiều điểm nóng dọc biên giới. Trong khi đó, Thủ tướng Campuchia tuyên bố trên mạng xã hội cá nhân rằng tình hình yên ổn.

Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Thái Thanh Bình thăm, tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách

Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Thái Thanh Bình thăm, tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách

(GLO)- Nhân kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2025), ngày 24-7, đồng chí Thái Thanh Bình - Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy đến thăm, tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị Bá (100 tuổi, ở thôn Liên Hội) và thương binh Trần Thị Loan (ở thôn Phú Khương, xã Ân Tường).

null