Báo Mỹ CNN ca ngợi nhà hàng Michelin ở Việt Nam

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Tờ báo thuộc kênh truyền hình hàng đầu của Mỹ CNN vừa có bài viết ca ngợi 20 nhà hàng đoạt sao Michelin nổi tiếng thế giới nằm trong khách sạn.

Đối với những người sành ăn, ít nơi nào có ẩm thực cao cấp hơn các nhà hàng được gắn sao Michelin trong những khách sạn và khu nghỉ dưỡng tốt nhất thế giới.

Từ Bangkok đến Piedmont và Hà Nội đến Tokyo, những khách sạn cực kỳ sang trọng này mang tới cho du khách nghệ thuật ẩm thực tuyệt vời nhất, thưởng thức rượu vang đẳng cấp thế giới…

Dưới đây là 20 trong số những nhà hàng đẹp nhất trên thế giới với một số món ăn du khách có thể mong đợi được thưởng thức và những căn phòng tráng lệ để bạn ngả đầu sau bữa tiệc hoành tráng. Hãy nhớ rằng thực đơn thay đổi theo mùa và cả cảm hứng ẩm thực - vì vậy các món ăn được đề cập trong danh sách có thể không nhất thiết phải có trong chuyến du lịch sắp tới của du khách.

Bếp trưởng Yamaguchi chuẩn bị bữa ăn cho thực khách trong nhà hàng 1 sao Michelin Hibana by Koki
Bếp trưởng Yamaguchi chuẩn bị bữa ăn cho thực khách trong nhà hàng 1 sao Michelin Hibana by Koki

Michelin xuất bản sách hướng dẫn đầu tiên vào tháng 6 vừa qua tại Việt Nam và ngay lập tức tạo nên sự phấn khích. Chỉ có bốn nhà hàng được trao ngôi sao cực kỳ được giới ẩm thực khát khao này, trong đó có Hibana by Koki tại khách sạn sang trọng Capella Hà Nội.

Bếp trưởng Hiroshi Yamaguchi là bậc thầy về teppanyaki, kỹ thuật nấu ăn trên teppan (vỉ nướng kim loại). Mọi nguyên liệu trong ẩm thực Nhật Bản đều có tại đây như các loại rau, hải sản, thịt và nhiều thứ khác, tất cả đều có chứng nhận nguồn gốc rõ ràng và nguyên liệu tốt nhất.

Thực khách đến Hibana by Koki sẽ thưởng thức các món ăn bao gồm cua Hokkaido được chế biến hoàn hảo, tôm hùm gai và thịt bò Yaeyama Kyori. Sau bữa tối, hãy đến căn phòng lạ mắt, lấy cảm hứng từ lịch sử nghệ thuật của nhà thiết kế lừng danh Bill Bensley.

Nhà hàng 1 sao Michelin Hibana by Koki nằm tại tầng hầm của khách sạn boutique Capella Hà Nội, cách hồ Gươm và Nhà hát Lớn Hà Nội một quãng ngắn, nổi danh là điểm đến thời thượng của giới sành ẩm thực Hà thành. Đây là nhà hàng cao cấp đầu tiên tại thủ đô mang nghệ thuật ẩm thực Nhật Bản Teppanyaki tới thực khách, được dẫn dắt bởi bếp trưởng Yamaguchi và bếp trưởng cố vấn Yoshida Junichi - đầu bếp một sao Michelin về nghệ thuật Teppanyaki đầu tiên trên thế giới.

Các nhà hàng trong khách sạn có sao Michelin còn lại trong danh sách của CNN: The Doler Grand, Zurich, Thụy Sĩ; Hjem, Anh; Piazza Duomo, Ý; Côte by Mauro Colagreco, Capella Bangkok, Thái Lan; Chaat, Rosewood Hong Kong; Le Manoir Aux Quat'Saisons, Oxfordshire, Anh; Plénitude, Cheval Blanc Paris, Pháp; Ynyshir, Xứ Wales; Il Ristorante Niko Romito, Bulgari Resort Dubai; SingleThread, California, Mỹ; Lung King Heen, Four Season Hong Kong…

Có thể bạn quan tâm

Huyền thoại thác Drai Măk

Huyền thoại thác Drai Măk

Bắt nguồn từ dòng suối Êa Măk hiền hòa thuộc địa phận buôn Thái, xã Ea Kuêh (huyện Cư M’gar, Đắk Lắk), thác Drai Măk theo tiếng của người Êđê có nghĩa là “thác nước mang tên chàng Măk”.

Du lịch “hành xác”

Du lịch “hành xác”

(GLO)- Đời sống phát triển, ngày càng có nhiều người yêu thích tham quan, nghỉ dưỡng, giải trí, khám phá vùng đất mới. Dù vậy, kiểu du lịch “hành xác” với mục tiêu chụp được những bức ảnh đẹp nhất, chạy đua với thời gian để đến được nhiều nơi nhất lại đang khiến nhiều người cạn kiệt năng lượng.

Mộc Châu bội thu mùa hoa mận

Mộc Châu bội thu mùa hoa mận

Hoa mận nở rộ, đẹp nhất trong nhiều năm trở lại đây thu hút du khách ùn ùn đổ lên TX.Mộc Châu (tỉnh Sơn La), mang lại doanh thu 'khủng' cho các nhà vườn từ dịch vụ đón khách thăm vườn chụp ảnh check-in.