Anh từ chối xác nhận khi Ukraine phóng tên lửa tầm xa Storm Shadow vào Nga

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 21-11, tờ The Kyiv Independent đưa tin, Bộ trưởng Quốc phòng Anh John Healey đã từ chối xác nhận sau khi Ukraine lần đầu tiên phóng tên lửa tầm xa Storm Shadow do Anh chế tạo và cung cấp vào lãnh thổ Nga.

ukraine-lan-dau-tien-phong-ten-lua-tam-xa-storm-shadow-vao-lanh-tho-nga-anh-getty-images.jpg
Ukraine lần đầu tiên phóng tên lửa tầm xa Storm Shadow vào lãnh thổ Nga. Ảnh Getty images

Mặc dù không xác nhận nhưng theo Bộ trưởng John Healey, trước đó, ông đã thảo luận cùng Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Rustem Umerov về phản ứng mạnh mẽ của Ukraine đối với các hành động leo thang gần đây của Nga. “Tại thời điểm này, tôi không thể cung cấp thêm thông tin chi tiết về các hoạt động”-ông nhấn mạnh.

Trước đó vài ngày, Tổng thống Mỹ Joe Biden và Pháp, Anh đã thay đổi chính sách, cho phép Ukraine sử dụng vũ khí do mình sản xuất tấn công sâu vào lãnh thổ Nga.

Trong khi đó, ngày 20-11, ông Andrei Kartapolov-Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng của Duma Quốc gia (Hạ viện) Nga cho rằng, truyền thông Ukraine đang thổi phồng tình hình khi đưa tin Nga đang tập trung máy bay ném bom cho một cuộc tấn công lớn vào lãnh thổ Ukraine.

Tại diễn biến khác, ngày 20-11, ông Sergei Naryshkin-người đứng đầu cơ quan tình báo nước ngoài Nga nhấn mạnh, những sửa đổi gần đây trong học thuyết hạt nhân của Nga khiến việc đánh bại nước này trên chiến trường trở nên “gần như không thể”. Đồng thời, tuyên bố Nga sẽ trả đũa các quốc gia NATO hỗ trợ Ukraine tấn công tên lửa tầm xa vào lãnh thổ Nga.

Có thể bạn quan tâm

Động đất tại Myanmar: Số người mắc kẹt trong tòa nhà sập ở Thái Lan lên tới 81 người

Động đất tại Myanmar: Số người mắc kẹt trong tòa nhà sập ở Thái Lan lên tới 81 người

Liên quan đến những thiệt hại tại Thái Lan do ảnh hưởng của trận động đất tại Myanmar, thông báo chiều 28/3, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng quốc phòng Thái Lan Phumtham Wechayachai cho biết đã có ít nhất 3 công nhân thiệt mạng trong vụ sập tòa nhà cao 30 tầng đang được xây dựng ở Thủ đô Bangkok.

Mỹ dừng đóng phí cho WTO

Mỹ dừng đóng phí cho WTO

Reuters dẫn các nguồn tin cho biết, Mỹ đã tạm dừng đóng góp tài chính cho Tổ chức Thương mại thế giới (WTO), trong bối cảnh chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump cắt giảm chi tiêu chính phủ và rút lui khỏi các thể chế toàn cầu mà họ coi là trái ngược với chủ trương "Nước Mỹ trên hết".