Á hậu gây tranh cãi khi nói 'phụ nữ tăng tiêu chuẩn, kinh tế phát triển hơn'

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Á hậu Thể thao Việt Nam 2022 Lê Phương Thảo khiến dân mạng dậy sóng khi phát ngôn: 'Nếu phụ nữ Việt Nam tăng tiêu chuẩn thì kinh tế Việt Nam phát triển hơn'.
Lê Phương Thảo sinh năm 1994, giành ngôi vị Á hậu 1 Hoa hậu Thể thao Việt Nam 2022. Ảnh: FBNV

Lê Phương Thảo sinh năm 1994, giành ngôi vị Á hậu 1 Hoa hậu Thể thao Việt Nam 2022. Ảnh: FBNV

Đoạn clip Á hậu Phương Thảo bàn về việc phát triển kinh tế được cộng đồng mạng quan tâm. Trong video, người đẹp 9X cho rằng phụ nữ Việt tăng tiêu chuẩn chọn chồng thì mới khiến đàn ông cố gắng làm việc, thúc đẩy phát triển kinh tế.

"Khi tất cả cùng nâng tiêu chuẩn lên sẽ gây áp lực lại cho người đàn ông. Người đàn ông sẽ nghĩ là nếu không thành công, không đáp ứng được yêu cầu đó thì sẽ không lấy được vợ. Sự cạnh tranh sẽ được đẩy lên rất cao và người đàn ông sẽ phải cố gắng rất nhiều”, cô nói.

Theo Lê Phương Thảo, việc tăng tiêu chuẩn chọn chồng của phụ nữ Việt sẽ đòi hỏi đàn ông phải chăm chỉ làm việc hơn để tăng nguồn thu nhập, cải thiện cuộc sống cá nhân để có thể có vợ. “Lực lượng lao động chăm chỉ lên, họ sẽ miệt mài dùng trí tuệ, sức lực làm gia tăng sức mạnh cho nền kinh tế đất nước", Phương Thảo bày tỏ quan điểm.

Nhiều người không đồng tình với quan điểm của Lê Phương Thảo về việc tăng tiêu chuẩn chọn chồng của phụ nữ Việt. Ảnh: FBNV

Nhiều người không đồng tình với quan điểm của Lê Phương Thảo về việc tăng tiêu chuẩn chọn chồng của phụ nữ Việt. Ảnh: FBNV

Đoạn clip của Lê Phương Thảo nhanh chóng được chia sẻ rộng rãi. Nhiều người không đồng tình với quan điểm của người đẹp 9X, cho rằng cô có suy nghĩ phiến diện, lỗi thời. Một bộ phận khán giả nhận định trong thời buổi hiện đại, người phụ nữ cũng có thể nâng cấp giá trị bản thân và chăm chỉ làm việc để tạo ra cuộc sống ổn định cho mình thay vì chỉ dựa dẫm vào người khác.

Một tài khoản bình luận: “Tức là cô ấy đẩy hết trách nhiệm lên đàn ông, còn phụ nữ chỉ việc hưởng thụ à?”. “Duyên vợ chồng thì chỉ nên nghĩ về mặt tình cảm thôi, chứ đặt tiền bạc vào thì xem như vứt. Có nhiều tiền thì đã chọn tiêu chuẩn khác rồi, chứ không chọn vợ chỉ biết tiêu tiền thôi đâu", tài khoản P.V.M nêu quan điểm. Tài khoản N.N bày tỏ: “Có thời gian thì tăng giá trị bản thân bằng cách tích cực học hỏi nhiều điều tốt đẹp hơn, mình điểm cao thì tự khắc quen được người tương xứng. Ở đó chọn với chả lựa".

Khán giả cho rằng khi đã là á hậu, Lê Phương Thảo cần cẩn trọng khi phát ngôn. Ảnh: FBNV

Khán giả cho rằng khi đã là á hậu, Lê Phương Thảo cần cẩn trọng khi phát ngôn. Ảnh: FBNV

Bên cạnh đó, không ít khán giả bất bình trước quan điểm của Lê Phương Thảo. Một bộ phận cư dân mạng nhận định khi trở thành á hậu của một cuộc thi nhan sắc, người đẹp 9X cần có những phát ngôn chuẩn mực, tránh gây tranh cãi.

Người xem khác thẳng thắn: “Thôi chết rồi, ở đâu ra cho cô này là á hậu vậy. Trước khi cho thi hoa hậu phải kiểm tra kiến thức phổ thông xem có bình thường không đã chứ". Người xem T.H bày tỏ: “Bởi vậy người ta nói việc học quan trọng. Người thì lớn xác nhưng kiến thức không lớn tương đương. Nghe nói mà chán". Tài khoản T.P viết: “Không hiểu giám khảo chấm kiểu gì mà cô này là á hậu".

Trước đó, Lê Phương Thảo thường xuyên đăng tải các clip chia sẻ quan điểm của mình về các vấn đề xã hội. Cách đây không lâu, cô vấp phải ý kiến trái chiều khi nói: “Mình ủng hộ các bạn nữ làm "sugar baby", miễn đừng làm người thứ ba đi phá hoại hạnh phúc gia đình của người khác là được. Các bạn cứ yêu những người lớn tuổi cho mình. Những người trẻ bây giờ còn đang lo gầy dựng sự nghiệp, kiếm tiền thì chăm sóc cho các bạn kiểu gì? Nếu gu của bạn là yêu người trẻ cho vui thì không nói. Nhưng để có cuộc sống ổn định và mối quan hệ lâu dài thì nên kiếm những người lớn tuổi mà yêu. Lấy nhau về, đừng để cãi nhau vì tiền".

Có thể bạn quan tâm