6 lí do không thể bỏ qua Fukuoka khi du lịch Nhật Bản

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Nếu bạn muốn "đổi gió" khi tới Nhật Bản tại sao không thử khám phá Fukuoka để thưởng ngoạn, khám phá thiên nhiên ở thành phố xinh đẹp này.
 

 
Cánh đồng hoa Harmony nở rực rỡ vào tháng 5 hàng năm
Cánh đồng hoa Harmony nở rực rỡ vào tháng 5 hàng năm



1. Công viên Uminonakamichi Seaside

Uminonakamichi Seaside là công viên tọa lạc trên một bán đảo hẹp nằm ở khu trung tâm Fukuoka rất lý tưởng cho những bạn muốn đặt vé máy bay đi du lịch Nhật Bản thích đắm mình trong khung cảnh thiên nhiên trong lành.

Công viên phân thành nhiều khu vực khác nhau gồm sân chơi, công viên giải trí với bánh xe đu quay hoành tráng, vườn hoa sặc sỡ, vườn thú và những cánh đồng cỏ trải dài thích hợp cho những chuyến dã ngoại.

Công viên quy tụ hàng triệu loài hoa khác nhau như: hoa Cosmos, hoa hồng, hoa cúc, hoa cẩm tú cầu, hoa hướng dương, hoa tulip… từ khắp mọi nơi. Ngoài ra, trong công viên có khoảng 2.000 cây anh đào trồng vây quanh bãi cỏ và dọc theo những con đường mòn khiến cho Uminonakamichi Seaside thu hút đông đảo du khách vào mùa lễ hội hoa anh đào.

Và bạn cũng đừng quên ghé qua Marine World Uminonakamichi để khám phá thế giới sinh vật biển sống động, tập trung hơn một 120 con cá mập của 20 chủng loại khác nhau. Bên cạnh cá mập, những em nhỏ cũng sẽ rất thích thú trước những màn trình diễn đẹp mắt của cá heo và sư tử biển.

2. Nokonoshima

Tại đảo Nokonoshima, bạn sẽ được chào đón bởi cảnh quan xanh tươi, mát mẻ vào mùa xuân. Bạn sẽ được thoát khỏi sự hối hả và bận rộn của thành phố. Hãy dành cả ngày để thưởng thức các hoạt động vui chơi như chơi bóng noko-noko, trượt cỏ, đến xưởng làm gốm, và vẽ tranh gốm raku truyền thống.


 

 Vườn hoa ở công viên Nokonoshima Island
Vườn hoa ở công viên Nokonoshima Island


3. Công viên Ohori

Mô phỏng lại Hồ Tây ở Hàng Châu, công viên này đã trở thành một trong những công viên nước đẹp nhất ở Nhật Bản. Ở giữa hồ là ba hòn đảo nối với đất liền qua những cây cầu bằng đá. Nó được coi như một nơi để thư giãn và dã ngoại đặc biệt là vào mùa hoa anh đào nở rộ.

4. Đền Sumiyoshi-jinja

Điểm đến thú vị và lý tưởng cho chuyến du lịch Fukuoka, Nhật Bản này là một trong những kiến trúc đền chùa lâu đời và truyền thống nhất trên đảo Kyushu. Có thể nói đây là ngôi đền cổ đẹp nhất ở Fukuoka khi nó được bao quanh bởi rừng cây tuyết tùng và long não.

Không chỉ là đền thờ thần bảo vệ biển cả mà còn là nơi lưu giữ những báu vật quan trọng như kiếm cổ, bản thảo cũ, rìu đồng,…Đặc biệt, nếu đến đền Sumiyoshi-jinja vào tầm tháng 10, bạn còn cơ hội xem tiết mục biểu diễn truyền thống của Fukuoka trên sân khấu lớn trong đền Sumiyoshi-jinja.

5. Nanzo-in (Sasaguri-machi)


 

Bức tượng Phật nằm ở đền Nenzo-in
Bức tượng Phật nằm ở đền Nenzo-in



Nơi tốt nhất để ngồi tĩnh tâm trên hòn đảo Kyushu là chùa Shingon ở Sasaguri. Bức tượng khổng lồ của Đức Phật đang nằm là một cảnh tượng tuyệt vời để chiêm ngưỡng. Ngoài ra, nơi đây còn có các hang động ẩn, lối đi chờ du khách khám phá. Tốt nhất bạn nên dành hẳn nửa ngày để thăm quan hết ngôi đền to lớn này.

6. Lâu đài Fukuoka

Một trong những điểm tham quan lý tưởng và thú vị khi du lịch Fukuoka, Nhật Bản chính là lâu đài Fukuoka. Lâu đài này không chỉ là biểu tượng cho quyền lực và tài sản của Hideyoshi Toyotomi mà còn là hình mẫu cho những kiến trúc lâu đài Nhật bản sau này.


 

Lâu đài Fukuoka là một trong những điểm ngắm hoa anh đào đẹp nhất Nhật Bản
Lâu đài Fukuoka là một trong những điểm ngắm hoa anh đào đẹp nhất Nhật Bản



Nếu bạn du lịch Lâu đài Fukuoka vào mùa xuân, bạn sẽ thấy một cảnh sắc hết sức thần tiên và ảo diệu: Một lâu đài cổ kính nằm gọn trong một rừng hoa, rồi rừng hoa đó lại nằm gọn trong một hồ nước và hồ nước nằm giữa công viên với xa xa bốn phía là các tòa nhà cao tầng. Đặc biệt đây là nơi ngắm hoa anh đào đẹp nhất của Fukuoka.

Huyền Lê (thanhnien)

Có thể bạn quan tâm

Nâng cao vị thế du lịch Gia Lai

Nâng cao vị thế du lịch Gia Lai

(GLO)- Tỉnh Gia Lai được Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch chọn đăng cai Năm Du lịch Quốc gia 2026 với nhiều sự kiện, lễ hội đặc sắc, kết hợp thế mạnh rừng và biển, hứa hẹn thu hút đông đảo du khách trong nước và quốc tế.

Đưa ẩm thực Tây Nguyên đi xa

Đưa ẩm thực Tây Nguyên đi xa

(GLO)- Chàng trai trẻ Trần Trung Nghĩa (SN 1999, phường Hội Phú) từng khoác áo đội tuyển võ cổ truyền tỉnh Gia Lai. Sau khi rời sàn thi đấu, anh lựa chọn theo đuổi con đường ẩm thực, từng bước xây dựng phong cách nấu ăn riêng, kết hợp giữa truyền thống và hiện đại.

Tết Dương lịch đang 'nóng' dần

Tết Dương lịch đang 'nóng' dần

Mai là ngày chính thức bước vào kỳ nghỉ lễ đầu tiên của năm mới 2026, nhiều thủ phủ du lịch đã "cháy" phòng. Tuy nhiên, với nhiều điểm đến khác, vé máy bay và khách sạn vẫn còn dồi dào, chưa quá căng.

Trải nghiệm trà đạo ở phố Núi

Trải nghiệm trà đạo ở phố núi Pleiku

(GLO)- Có một không gian lặng lẽ dành cho trà tại Tâm Việt Trà Quán (192 Nguyễn Thái Bình, phường Hội Phú). Đây là nơi hiếm hoi ở phố núi Pleiku mang đến trải nghiệm thú vị cho những người đam mê thức uống tao nhã này.

Du lịch Gia Lai mùa mới, kỳ vọng mới.

E-magazine Du lịch Gia Lai mùa mới, kỳ vọng mới

(GLO)- Gia Lai sẽ tổ chức chương trình countdown đón chào năm mới 2026 với nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật và giải trí quy mô lớn. Sự kiện này được xem là bước khai mở quan trọng của ngành du lịch địa phương hướng đến mục tiêu phục hồi và bứt tốc.

Lên Pleiku hái dâu tây Nhật Bản

Lên Pleiku hái dâu tây Nhật Bản

(GLO)- Những ngày cuối năm, khi tiết trời cao nguyên Pleiku (tỉnh Gia Lai) dần chuyển lạnh cũng là lúc các vườn dâu tây Nhật Bản bắt đầu vào mùa thu hoạch. Trải nghiệm dạo bước giữa vườn dâu, tự tay hái những trái dâu Hana đỏ tươi, mọng nước mang đến cảm giác thư thái, gần gũi thiên nhiên.

Nồng nàn hương vị tơr'đin

Nồng nàn hương vị tơr'đin

Cây tơr’đin thuộc họ cau, thường mọc ở nơi có độ cao từ 1.000 m (so với mực nước biển), thích hợp với môi trường ẩm ướt, râm mát. Cây sinh trưởng đến 6-7 năm sau sẽ ra buồng.

null