55 công ty nước ngoài bán thuốc vi phạm chất lượng Việt Nam

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Công bố này của Cục Quản lý Dược là lời cảnh báo cho các bệnh viện cũng như người dân cần thận trọng với nguồn thuốc từ các công ty có mặt trong danh sách "đen".
Mới đây, Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế đã có công văn số 279/QLD-CL về việc công bố đợt 30 danh sách các công ty nước ngoài có thuốc vi phạm chất lượng.
Danh sách gồm 55 công ty thuộc 10 quốc gia có thuốc vi phạm chất lượng phải lấy mẫu kiểm tra chất lượng 100% lô thuốc nhập khẩu. Đặc biệt, 38 công ty thuộc Ấn Độ, 2 công ty mang quốc tịch Trung Quốc, 6 công ty của Hàn Quốc, 2 của Pakistan, 2 công ty của Mỹ. Ngoài ra, Ba Lan, Nga và Rumami, Bangladesh, Thái Lan đều có một công ty nằm trong danh sách.
 
55 công ty nước ngoài có thuốc vi phạm chất lượng. Ảnh: Kobieta.onet.pl
Đáng lưu ý, 52/55 công ty nằm trong danh sách có thuốc vi phạm chất lượng đã được công bố từ các đợt trước. 3 công ty có thuốc vi phạm chất lượng vừa bổ sung là Flamingo Pharmaceuticals Ltd của Ấn Độ, Korea E-Pharm Inc và Young IL Pharm. Co., Ltd của Hàn Quốc.
Cục Quản lý Dược đề nghị Sở Y tế các tỉnh, thành chỉ đạo các đơn vị thanh tra, quản lý dược và kiểm nghiệm thuốc thuộc Sở tiến hành kiểm tra, giám sát việc chấp hành các quy định về kiểm tra chất lượng thuốc nhập khẩu lưu hành trên địa bàn và xử lý các tổ chức, cá nhân vi phạm.
Công bố này của Cục Quản lý Dược là lời cảnh báo cho các bệnh viện cũng như người dân cần thận trọng với nguồn thuốc từ các công ty có mặt trong danh sách "đen".
Tuệ Anh (Zing.vn)

Có thể bạn quan tâm

Tiềm ẩn nguy cơ ngộ độc do ăn côn trùng

Tiềm ẩn nguy cơ ngộ độc do ăn côn trùng

(GLO)- Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Gia Lai đề nghị trung tâm y tế các huyện, thị xã, thành phố tăng cường khuyến cáo người dân tuyệt đối không sử dụng các loại nhộng, ấu trùng, côn trùng lạ, đã bị chết hoặc có hình dạng, màu sắc khác lạ với tự nhiên để chế biến thành thức ăn.

Đông đảo người dân thị xã Ayun Pa tham gia hiến máu tình nguyện. Ảnh: Vũ Chi

Ayun Pa tiếp nhận 224 đơn vị máu an toàn

(GLO)- Sáng 12-4, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thị xã Ayun Pa phối hợp với Khoa Huyết học và Truyền máu-Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai tổ chức lễ phát động hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2024.