21 thanh niên tham gia hỗn chiến bị cáo buộc tội Giết người

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Từ lời mách của bạn vì bị đuổi đánh, hai nhóm thanh niên ở Hà Nội hẹn nhau, gây ra vụ hỗn chiến bằng tuýp sắt gắn dao nhọn, khiến nhiều người thương nặng.
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội vừa hoàn tất kết luận đề nghị truy tố 21 bị can (tuổi từ 17-20) tội danh Giết người, 6 bị can tội Gây rối trật tự công cộng.
Vụ án trên xảy ra hơn 1 năm trước khi Trần Duy Hải bị 4 thanh niên đeo khẩu trang, che mặt, đi xe máy cầm theo tuýp sắt gắn dao nhọn, đuổi đánh. Duy Hải chạy vào ngõ trốn thoát và về quán Internet trên phố Khương Hạ kể cho một số bạn sự việc trên.
Nhóm của Duy Hải cho rằng có cả Trần Gia Kiệt (17 tuổi, ở quận Đống Đa) tham gia. Cả bọn dùng tài khoản Facebook của Duy Hải nhắn tin chửi, thách đố đánh nhau với Kiệt và bạn.
Chưa gặp được nhau, song khi đi đổ xăng, Duy Hải và một người bạn bị Đào Ngọc Duy (bạn của Kiệt) và nhóm khoảng 10 người dùng mũ bảo hiểm đánh.
Duy Hải chạy về quán Internet và kể lại câu chuyện bị đánh. Lúc đó, nhóm bạn của Duy Hải đã bàn nhau và dùng tuýp sắt, gậy, gạch... để làm hung khí đi đánh trả thù. Do bị đánh vào đầu, choáng váng nên Duy Hải ở lại quán Internet, không tham gia cùng nhóm bạn.
Trong khi đó, nhận lời thách đố, Kiệt và nhóm bạn cũng chuẩn bị 10 thanh tuýp sắt gắn dao nhọn. Nhóm của Kiệt đi khoảng 18 xe máy (mỗi xe chở 2-3 người) tới điểm hẹn.
Tới khu vực phố Xã Đàn, nhóm Kiệt gặp đối thủ nên hô: "Chúng nó kia rồi, chém nó", rồi tăng ga đuổi theo. Do thấy đối thủ đông hơn, người ngồi sau cầm tuýp sắt gắn dao nhọn, nhóm bạn của Duy Hải bỏ chạy.
Khi "giáp lá cá", nhóm của Kiệt đã liên tiếp đâm chém nhiều người trong nhóm đối thủ. Vụ hỗn chiến xảy ra từ ngoài đường đến cửa hàng tiện lợi... nhiều người bị thương tích từ 2%-36%.
Vụ hỗn chiến trong đêm kết thúc khi nhóm Kiệt giành lợi thế và tự bỏ đi. Những người bị thương được bạn đưa đi cấp cứu.
Trong vụ án Trần Gia Kiệt được xác định cầm đầu nhóm bị can Giết người.
VIỆT DŨNG (LĐO)

Có thể bạn quan tâm

Biker thế hệ gen Z và hành trình trải nghiệm, khám phá thiên nhiên

Biker thế hệ gen Z và hành trình trải nghiệm, khám phá thiên nhiên

(GLO)- Phong trào xe đạp thể thao tại TP. Pleiku đang hình thành một làn sóng biker thế hệ gen Z. Qua sự dìu dắt, hướng dẫn của các biker di trước, các bạn trẻ đã có những trải nghiệm đáng nhớ trên hành trình đạp xe khám phá các cung đường, điểm đến đa dạng sắc thái thiên nhiên tươi đẹp.
Nâng cao năng lực số cho đoàn viên, thanh niên Gia Lai

Nâng cao năng lực số cho đoàn viên, thanh niên Gia Lai

(GLO)- Hướng tới mục tiêu nâng cao năng lực số cho đoàn viên, thanh niên, thời gian qua, tổ chức Đoàn-Hội trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã triển khai nhiều phong trào, hội thi liên quan đến công nghệ. Qua đó, đoàn viên, thanh niên được tiếp cận với môi trường công nghệ số, biết khai thác thông tin trên nền tảng số, góp phần phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ công cuộc chuyển đổi số.

Đôi điều về thần tượng

Đôi điều về thần tượng

(GLO)- Nhân việc có người nhắc lại tên và nội dung một cuốn sách cũ, nhóm bạn chúng tôi bỗng sôi nổi hẳn khi nhắc lại chuyện của một thời, từ khi chúng tôi còn đi học. Câu chuyện về cuốn sách cũ liên quan đến một thần tượng điện ảnh của chúng tôi ngày ấy.
Hạn chế trẻ dùng smartphone

Hạn chế trẻ dùng smartphone

Còn nhớ, từ năm 2010, khi Steve Jobs tung iPad ra thị trường và ông mô tả về sản phẩm là công cụ truy cập thông tin tuyệt vời, hơn cả laptop, hơn cả smartphone, sẽ mang đến cho bạn một trải nghiệm tuyệt vời.
Thắp sáng ước mơ hoàn lương

Thắp sáng ước mơ hoàn lương

(GLO)- Với những thanh niên trót “nhúng chàm” phải trả giá sau song sắt, ước mơ lớn nhất chính là được hoàn lương, trở về với gia đình. Chương trình “Thắp sáng ước mơ thanh niên” vừa tổ chức tại Trại giam Gia Trung (Bộ Công an) mới đây đã tiếp thêm động lực cho những người trẻ từng lầm đường lỡ bước.