203 ứng dụng iOS và Android độc hại cần xóa gấp

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Bộ Xã hội và kinh tế kỹ thuật số (DES) và Cơ quan An ninh mạng Quốc gia (NCSA) của Thái Lan đã hợp tác để chia sẻ danh sách hơn 200 ứng dụng chứa phần mềm độc hại trên thiết bị iOS và Android.

Theo BGR, trong tuyên bố trên hồ sơ Facebook của DES, Bộ trưởng Chaiwut Thanakamanusorn cho biết người dùng đang được yêu cầu đề phòng các ứng dụng độc hại trong danh sách bởi nếu chúng được tải xuống, tin tặc có thể đánh cắp dữ liệu cá nhân hoặc kiểm soát điện thoại của họ.

Người dùng iOS và Android nên kiểm tra các ứng dụng của mình có bị nằm trong danh sách hay không. Ảnh: Reuters

Người dùng iOS và Android nên kiểm tra các ứng dụng của mình có bị nằm trong danh sách hay không. Ảnh: Reuters

Các tổ chức trên cho rằng những nạn nhân tải xuống ứng dụng có nguy cơ bị đánh cắp sạch tài khoản ngân hàng và điện thoại của họ có thể bị tin tặc kiểm soát. Danh sách này có những cái tên như 4K Pro Camera, Beauty Filter, EmojiOne Keyboard, iMessager, Now QRcode Scan, Private SMS và Wow Translator. Người dùng có thể tìm hiểu sâu hơn thông qua danh sách hiển thị trên Facebook của DES.

DES và NCSA nói họ đã yêu cầu Apple và Google xóa các ứng dụng này khỏi các cửa hàng ứng dụng tương ứng. Tuy nhiên, họ không chỉ định ứng dụng nào được tìm thấy trên hệ điều hành di động nào, nhưng nếu bất kỳ tên nào trong số này trông giống như ứng dụng hiện được cài đặt trên điện thoại của mình, tốt nhất hãy xóa nó cho đến khi người dùng có thể chắc chắn rằng ứng dụng đó an toàn.

Có thể bạn quan tâm