20 ngàn người tham gia đêm nhạc Trịnh Công Sơn

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Đêm nhạc Trịnh Công Sơn với chủ đề “Người đi hành hương” đã diễn ra vào tối 1-5 tại công viên Trịnh Công Sơn (TP. Huế). Chương trình chính thức được tổ chức nhân kỷ niệm 15 năm Ngày mất của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn nhằm tri ân và tưởng nhớ những cống hiến của nhạc sĩ cho nền âm nhạc Việt Nam.
 

Ảnh: Nguyễn Tú
Ảnh: Nguyễn Tú

Tối 1-5, hơn 20 ngàn người đã có mặt tại công viên Trịnh Công Sơn để tham dự đêm nhạc kỷ niệm 15 năm Ngày mất của nhạc sỹ Trịnh Công Sơn. Ban tổ chức đã bố trí thêm 2 màn ảnh rộng ngoài sân khấu chính để phục vụ người dân và du khách.

Đêm nhạc Trịnh lần này có chủ đề “Người đi hành hương” như một hoài niệm trở về với vùng đất Cố đô, vùng đất đầu tiên là “cái nôi” của nền âm nhạc Trịnh, vùng đất đã tạo cảm hứng cho ông sáng tác ca khúc đầu tiên và nhiều ca khúc tuyệt diệu khác.

Bằng nhiều tiết mục hướng về nguồn cội, hướng về quê hương, đất nước được thể hiện qua giọng hát của nhiều ca sĩ nổi tiếng gắn liền với nhạc Trịnh: NSƯT Thanh Lam, Trần Thu Hà, Quang Dũng, Đức Tuấn, Tùng Dương, Trịnh Vĩnh Trinh (em gái cố nhạc sĩ), Thanh Bùi, Tịnh Uyên, nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn, nghệ sĩ saxophone An Trần, nghệ sĩ piano Tuấn Mạnh...

 

Ảnh: Nguyễn Tú
Ảnh: Nguyễn Tú

Những ca khúc bất hủ như Hạ trắng, Rồi như đá ngây ngô, Này em còn nhớ, Cao dao mẹ, Diễm xưa... vang lên chạm vào trái tim của những khán giả yêu nhạc Trịnh. Đêm nhạc được thể hiện một cách sâu lắng và nhẹ nhàng khiến khán giả có cảm giác như được sống trong khoảng thời gian mà nhạc sĩ đã từng ở Huế.

20 ngàn vé mời phát miễn phí cho các khán giả yêu thích nhạc Trịnh đã được phát tại TP. Huế trước khi chương trình ca nhạc tưởng nhớ 15 năm ngày mất cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn diễn ra.

Nguyễn Tú-Thu Thảo

Có thể bạn quan tâm