18.000 thí sinh hoàn thành kỳ thi giành suất vào các trường công an

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Trưa nay (7/7), khoảng 18.000 thí sinh cả nước đã hoàn thành kỳ thi đánh giá năng lực do Bộ Công an tổ chức.

Trong sáng nay, khoảng 18.000 thí sinh có nguyện vọng thi vào các trường đại học, học viện thuộc Bộ Công an có mặt tại các điểm thi từ rất sớm, bước vào kỳ thi đánh giá phục vụ công tác tuyển sinh của Bộ Công an năm 2024.

Các quy định của kỳ thi đánh giá của Bộ Công an tương tự quy chế kỳ thi tốt nghiệp của Bộ GD&ĐT. Trong đó có quy định vật dụng được phép và không được phép mang vào phòng thi, khu vực gửi đồ trước khi vào phòng thi, thời gian được phép rời khỏi phòng thi…

Gần 18.000 thí sinh đã hoàn thành kỳ thi đánh giá năng lực. (Ảnh: C500)

Gần 18.000 thí sinh đã hoàn thành kỳ thi đánh giá năng lực. (Ảnh: C500)

Đúng 7h30, các thí sinh bắt đầu thời gian làm bài. Bài thi đánh giá kéo dài 180 phút. Thí sinh chọn một trong hai mã bài CA1 hoặc CA2 tùy theo thế mạnh của bản thân về lĩnh vực tự nhiên hay xã hội.

CA1 là mã bài thi với phần trắc nghiệm gồm kiến thức khoa học tự nhiên, khoa học xã hội và ngôn ngữ Anh; phần tự luận là toán.

CA2 là mã bài thi với phần trắc nghiệm gồm kiến thức khoa học tự nhiên, khoa học xã hội và ngôn ngữ Anh; phần tự luận là ngữ văn.

Đúng 10h30, hàng ngàn thí sinh trên cả nước đã hoàn thành kỳ thi giành suất vào các trường công an.

Trong thời hạn 15 ngày, các học viện, trường công an nhân dân sẽ hoàn thành công tác chấm thi. Trong thời hạn 7 ngày từ ngày công bố kết quả điểm thi, các đơn vị tiếp nhận đơn phúc khảo của thí sinh.

Năm nay, tổng số chỉ tiêu tuyển sinh mới cho các học viện, trường công an nhân dân là 2.150. Bộ Công an tiếp tục thực hiện Đề án đổi mới công tác tuyển sinh đại học chính quy tuyển mới trong Công an nhân dân, giữ ổn định 3 phương thức tuyển sinh.

Trong đó, phương thức 1 là xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển theo quy chế tuyển sinh hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo, quy định của Bộ Công an.

Phương thức 2 là xét tuyển thí sinh có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế.

Phương thức 3: Xét tuyển kết hợp kết quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông của Bộ Giáo dục và Đào tạo với bài thi đánh giá tuyển sinh của Bộ Công an.

Tại phương thức 3, kết quả bài thi tốt nghiệp THPT của Bộ GD&ĐT sẽ chiếm 40% tổng điểm xét tuyển; kết quả bài thi đánh giá do Bộ Công an tổ chức sẽ chiếm 60% tổng điểm xét tuyển.

Có thể bạn quan tâm

Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân tuyên truyền biển, đảo và thu hút nguồn nhân lực tại Gia Lai

Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân tuyên truyền biển, đảo và thu hút nguồn nhân lực tại Gia Lai

(GLO)- Từ ngày 7 đến 10-4, Đoàn công tác của Lữ đoàn 955 đã phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy cùng Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức các hội nghị tuyên truyền biển, đảo kết hợp định hướng, thu hút nguồn nhân lực tại 6 trường trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh Gia Lai.

Khơi dậy hứng thú học toán cho học sinh, sinh viên

Khơi dậy hứng thú học toán cho học sinh, sinh viên

(GLO)- Ngày 29-3 vừa qua, Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán phối hợp với Trường Đại học Quy Nhơn cùng Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Ngày hội Toán học mở - Gia Lai 2026 (MOD 2026) với chủ đề “Toán học và Hy vọng”, thu hút gần 2.000 học sinh, sinh viên và giáo viên tham gia.

Gần 6.000 thí sinh tham gia dự thi tại Gia Lai

Hơn 7.400 thí sinh tham gia dự thi tại Gia Lai

(GLO)- Sáng 5-4, hơn 137.000 thí sinh trên cả nước chính thức bước vào kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1 - 2026 do Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh tổ chức. Tại Gia Lai, Trường Đại học Quy Nhơn và Trường Đại học Quang Trung là 2 đơn vị phối hợp tổ chức kỳ thi.

Miễn phí sách giáo khoa toàn quốc từ năm 2029

Miễn phí sách giáo khoa trên toàn quốc từ năm 2029

(GLO)- Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố dự thảo Nghị định quy định về miễn phí sách giáo khoa giáo dục phổ thông và lộ trình miễn học phí, giáo trình môn học giáo dục quốc phòng an ninh tại cơ sở giáo dục đại học, giáo dục nghề nghiệp để lấy ý kiến góp ý trước ngày 4-4.

Nghị lực vượt khó của chàng sinh viên Bahnar

Nghị lực vượt khó của chàng sinh viên Bahnar

(GLO)- Giữa nhiều tấm gương tiêu biểu của Trường Cao đẳng Gia Lai, Đinh Văn Châu (SN 2003, lớp trưởng lớp Bảo vệ thực vật 2024AB, Khoa Nông - Lâm) là một trong những gương mặt nổi bật bởi tinh thần vượt khó, ý chí vươn lên và sự tận tâm trong học tập cũng như công tác Đoàn.

Tích hợp học bạ, bằng cấp trên VNeID từ ngày 15-5

Tích hợp học bạ, bằng cấp trên VNeID từ ngày 15-5

(GLO)- Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 88/2026/NĐ-CP quy định quản lý dữ liệu giáo dục và đào tạo, có hiệu lực thi hành từ ngày 15-5-2026. Theo đó, mỗi người dân sẽ có mã hồ sơ học tập để tra cứu học bạ, bằng cấp, chứng chỉ trên VNeID để thay thế bản giấy.

Tăng tốc ôn tập trước kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026

Tăng tốc ôn tập trước kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026

(GLO)- Học sinh lớp 12 bắt đầu bước vào giai đoạn tăng tốc ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026 diễn ra trong 2 ngày 11 và 12-6. Các em tập trung hệ thống kiến thức, luyện đề và ổn định tâm lý để sẵn sàng cho kỳ thi quan trọng này.

null