10 công trình tiêu biểu được trao Giải “Thành tựu y khoa Việt Nam” năm 2022

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Đài Tiếng nói nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh (VOH) và Sở Y tế Thành phố phối hợp tổ chức Lễ trao Giải thưởng “Thành tựu Y khoa Việt Nam” năm 2022 cho 10 công trình, dự án tiêu biểu vào chiều 23-2.

Báo Nhân dân Online đưa tin: Hội đồng thẩm định chuyên môn đã thống nhất 15 đề cử có giá trị cao. Thông qua sự bình chọn của gần 40.000 tin nhắn đến tổng đài 8136 và trên Facebook “Thành tựu Y khoa Việt Nam”, Ban tổ chức đã chọn ra 10 thành tựu y khoa ấn tượng năm 2022 để trao giải.

10 công trình tiêu biểu được trao Giải “Thành tựu y khoa Việt Nam” năm 2022 ảnh 1

Bệnh viện Nhi đồng 1 với chương trình trả lại giọng nói và nụ cười cho 10.000 trẻ sứt môi chẻ vòm được vinh danh thành tựu y khoa năm 2022. Ảnh: Nguồn: Báo Nhân dân Online

Theo Thông Tấn xã Việt Nam: 10 thành tựu được xướng tên cho Giải thưởng “Thành tựu y khoa Việt Nam” năm 2022 gồm: Mô hình chăm sóc bệnh nhân hen, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính tại cộng đồng; Mô hình chăm sóc bệnh nhân HIV/AIDS toàn diện tại Bệnh viện Nhân Ái, Dự án Cấp cứu trầm cảm; Chăm sóc người bệnh tăng huyết áp và đái tháo đường tại cộng đồng; Câu lạc bộ Hy vọng đồng hành cùng trẻ mồ côi do COVID-19; Đưa công nghệ AI chẩn đoán X-quang phổi phục vụ người dân xã đảo Thạnh An; Trả lại giọng nói, nụ cười cho 10.000 trẻ sứt môi, hở vòm; Phát hiện chùm ca bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên; Công nghệ giải trình tự gene phát hiện sớm dịch bệnh; Hội chẩn từ xa hỗ trợ trạm y tế.

Đây là năm thứ 3 liên tiếp Giải thưởng “Thành tựu y khoa Việt Nam” được tổ chức, tôn vinh những cống hiến của cán bộ nhân viên ngành Y tế trong công tác chăm sóc, sức khỏe nhân dân.

Tại lễ trao Giải, ông Dương Anh Đức-Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh biểu dương những nỗ lực của đội ngũ y, bác sĩ, cán bộ, nhân viên ngành Y tế cho sự nghiệp chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Theo ông Dương Anh Đức, giải thưởng “Thành tựu y khoa Việt Nam” là hoạt động có ý nghĩa tôn vinh các hoạt động ứng dụng khoa học kỹ thuật, tinh thần sáng tạo của người thầy thuốc luôn hướng đến mục tiêu tất cả vì sức khỏe của người bệnh.

“Đây là giải thưởng có ý nghĩa lớn không chỉ tiếp thêm "lửa" động viên đối với các thầy thuốc có những sáng tạo trong y học, mà còn là sự tri ân sâu sắc của xã hội với các thiên thần blouse trắng”- ông Dương Anh Đức nhấn mạnh.

QUANG VĂN (tổng hợp)

Có thể bạn quan tâm

Nhiều trang thông tin điện tử cấp xã ít phát huy hiệu quả

Nhiều trang thông tin điện tử cấp xã ít phát huy hiệu quả

(GLO)- Giao diện đơn điệu, nội dung sơ sài, văn bản điều hành không được cập nhật thường xuyên là điều dễ dàng nhận thấy khi truy cập vào trang thông tin điện tử các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Gia Lai. Hầu hết các trang đều xây dựng danh mục được lập sẵn như: giới thiệu, tin tức, văn bản, dịch vụ công trực tuyến, quy hoạch-kế hoạch, dự án và hạng mục đầu tư, thông tin tuyên truyền, lịch công tác, ý kiến góp ý... Tuy nhiên, phần lớn nội dung trong đó còn để trống. Thậm chí có trang vài tháng mới đăng tải một văn bản mới hoặc thông tin hoạt động liên quan trực tiếp đến địa phương.
Bác sĩ Việt Nam chuyển giao phương pháp phẫu thuật robot ở nước ngoài

Bác sĩ Việt Nam chuyển giao phương pháp phẫu thuật robot ở nước ngoài

(GLO)- Thông tin từ Bệnh viện Bình Dân (TP. Hồ Chí Minh) cho biết, đơn vị này vừa cử các bác sĩ sang Philippines hỗ trợ, chuyển giao kỹ thuật phẫu thuật robot điều trị ung thư đường tiêu hóa. Đây là lần thứ 3 các bác sĩ Bệnh viện Bình Dân hướng dẫn, chuyển giao kỹ thuật cho bác sĩ nước ngoài.