.

(GLO)- Thực hiện chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong dịp đón Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017.  Vừa qua, UBND tỉnh Gia Lai đã ban hành chỉ thị chỉ đạo đến các địa phương trong tỉnh trong đó yêu cầu không tổ chức bắn pháo hoa dịp Tết năm nay.

Ảnh: Nguyễn Giác
Ảnh: Nguyễn Giác

Theo đó, tập trung chăm lo đời sống vật chất, tinh thần đến các gia đình chính sách, đồng bào dân tộc thiểu số vùng sâu, vùng xa; vùng biên giới, vùng bị thiệt hại do thiên tai. Riêng việc bắn pháo hoa sẽ không tổ chức, thay vào đó các địa phương dành thời gian, kinh phí tổ chức Tết cho người nghèo, gia đình khó khăn, chính sách. UBND tỉnh Gia Lai cũng yêu cầu, các cơ quan trong hệ thống hành chính nhà nước các cấp quán triệt, không chúc Tết tặng quà cho lãnh đạo dưới mọi hình thức.

Trước, trong và sau Tết, các địa phương tăng cường các biện pháp phòng-chống tội phạm và tệ nạn xã hội, cấm sản xuất, buôn bán pháo nổ; bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội và cuộc sống bình yên của nhân dân; bảo đảm các phương tiện giao thông để nhân dân đi lại được thuận lợi, kiềm chế an toàn giao thông. Các đơn vị xử lý các hành vi vi phạm an ninh trật tự, buôn bán, gian lận thương mại, kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng, xử lý nghiên các vi phạm về an toàn vệ sinh thực phẩm...

Chào đón Tết Nguyên đán, các địa phương tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao, lễ hội vui chơi mừng năm mới phù hợp với thuần phong mỹ tục, phong tục tập quán của địa phương, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Nguyễn Giác

.
Bình luận (0)
.
.