Thai phụ và chế độ ăn uống

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Nhiều phụ nữ mang thai ăn cá ngừ, cá hồi, thực phẩm đóng hộp, uống nước máy, cà phê và rượu có chứa các chất được cho có thể gây ra dị tật bẩm sinh ở thai nhi.
 

Thai phụ cần cẩn thận khi ăn uống.
Thai phụ cần cẩn thận khi ăn uống.

Các nhà khoa học thuộc Đại học California (Mỹ) rút ra kết luận trên sau khi khảo sát ở 200 phụ nữ mang thai tuổi từ 18 đến 40.
    
Thông qua một bảng câu hỏi về thực phẩm, các tình nguyện viên được hỏi về số lần cũng như thời điểm họ dùng một số thức ăn, đồ uống và thuốc men trong suốt thời gian mang thai.

“Cá ngừ có chứa methylmercury và tiếp xúc trước khi sinh có liên quan đến rất nhiều khiếm khuyết về phát triển”-theo nghiên cứu này được công bố trên chuyên san Dinh dưỡng (Nutrition Journal).

“Nhiều hộp thực phẩm kim loại được lót bằng một loại nhựa có chứa bisphenol A, chất có thể bị hòa lẫn vào thức ăn. Các chuyên gia y tế nên khuyến cáo cho các thai phụ biết về những nguy cơ có thể xảy ra do các thói quen ăn uống không lành mạnh”-các nhà nghiên cứu cảnh báo.

Mai Thương (theo thanhnien)

Có thể bạn quan tâm

Giảm cân nhờ ăn bơ

Giảm cân nhờ ăn bơ

Bạn muốn giảm cân? Hãy thử ăn bơ vì bơ có thể giúp giảm trọng lượng cơ thể, cũng như giúp vòng eo nhỏ hơn, theo nghiên cứu mới công bố trên tạp chí Internal Medicine Review.
Phụ nữ cũng cần tráng dương, ích thận

Phụ nữ cũng cần tráng dương, ích thận

Phụ nữ ở độ tuổi trung niên trở lên, tùy theo từng tình trạng khác nhau, mà có thể uống thêm một ít thuốc tráng dương, ích thận hoặc các loại thuốc pha chế sẵn như các loại cao bổ sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh, kéo dài tuổi thanh xuân.