Nhiều phụ nữ mang thai ăn cá ngừ, cá hồi, thực phẩm đóng hộp, uống nước máy, cà phê và rượu có chứa các chất được cho có thể gây ra dị tật bẩm sinh ở thai nhi.
Thai phụ cần cẩn thận khi ăn uống.
Các nhà khoa học thuộc Đại học California (Mỹ) rút ra kết luận trên sau khi khảo sát ở 200 phụ nữ mang thai tuổi từ 18 đến 40.
Thông qua một bảng câu hỏi về thực phẩm, các tình nguyện viên được hỏi về số lần cũng như thời điểm họ dùng một số thức ăn, đồ uống và thuốc men trong suốt thời gian mang thai.
“Cá ngừ có chứa methylmercury và tiếp xúc trước khi sinh có liên quan đến rất nhiều khiếm khuyết về phát triển”-theo nghiên cứu này được công bố trên chuyên san Dinh dưỡng (Nutrition Journal).
“Nhiều hộp thực phẩm kim loại được lót bằng một loại nhựa có chứa bisphenol A, chất có thể bị hòa lẫn vào thức ăn. Các chuyên gia y tế nên khuyến cáo cho các thai phụ biết về những nguy cơ có thể xảy ra do các thói quen ăn uống không lành mạnh”-các nhà nghiên cứu cảnh báo.
Chúng ta thường được khuyên không nên uống nước sau khi ăn một số loại thực phẩm, cụ thể là những thực phẩm chứa nhiều nước như dưa hấu, dưa chuột, cam, dứa, bưởi…
Bạn muốn giảm cân? Hãy thử ăn bơ vì bơ có thể giúp giảm trọng lượng cơ thể, cũng như giúp vòng eo nhỏ hơn, theo nghiên cứu mới công bố trên tạp chí Internal Medicine Review.
Gừng không chỉ mang đến hương vị mà còn giúp ích cho sức khỏe, da và mái tóc của bạn. Dưới đây là những lợi ích mà gừng có trên da và tóc, theo boldsky.
Phụ nữ ở độ tuổi trung niên trở lên, tùy theo từng tình trạng khác nhau, mà có thể uống thêm một ít thuốc tráng dương, ích thận hoặc các loại thuốc pha chế sẵn như các loại cao bổ sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh, kéo dài tuổi thanh xuân.
Điều hòa không khí có lẽ là lựa chọn phù hợp để giải nhiệt mùa hè, và nỗi lo của nhiều người là hóa đơn tiền điện sẽ tăng cao hơn. Tuy nhiên, vấn đề này vẫn sẽ được giải quyết bằng những mẹo sau.
Bó cải non mơn mởn, lá xanh ngắt, không dấu vết của sâu bọ và phần thân chắc mập, đều tăm tắp một cách bất thường được cho là do bón nhiều phân đạm nitrat.