Bổ sung kẽm ức chế tế bào ung thư

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Texas (Mỹ) cho biết bổ sung kẽm có thể ức chế đáng kể sự gia tăng nhanh tế bào ung thư trong cơ thể người, nhất là ung thư thực quản.
 

Các loại thực phẩm giàu chất kẽm.
Các loại thực phẩm giàu chất kẽm.

Kẽm cản trở các tín hiệu canxi quá mức trong những tế bào ung thư, một hoạt động không có ở các tế bào bình thường, và do đó ức chế sự phát triển của tế bào ung thư.

Theo nghiên cứu được công bố trên chuyên san The FASEB Journal, thiếu kẽm đã được tìm thấy ở nhiều bệnh nhân ung thư và các nghiên cứu trên động vật đều cho thấy chất khoáng này rất quan trọng đối với sức khỏe và phòng chống ung thư. Đây là hướng mới giúp các nhà nghiên cứu phát triển một chiến lược phòng ngừa và điều trị bệnh ung thư tốt hơn.

Các loại thực phẩm giàu chất kẽm bao gồm cải bó xôi, hạt lanh, thịt bò, hạt bí đỏ và hải sản như tôm, sò…

Mai Duyên/thanhnien

Có thể bạn quan tâm

Ngành Y tế Gia Lai hướng đến mục tiêu hiện đại, đáp ứng yêu cầu của người dân

Ngành Y tế Gia Lai hướng đến mục tiêu hiện đại, đáp ứng yêu cầu của người dân

(GLO)- Đề án “Phát triển hệ thống y tế tỉnh Gia Lai đến năm 2030” nhằm mục tiêu xây dựng hệ thống y tế phù hợp với sự phát triển kinh tế-xã hội và đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe người dân. P.V Báo Gia Lai có cuộc phỏng vấn Giám đốc Sở Y tế Lý Minh Thái xung quanh vấn đề này.