Xuân Son được bầu Thiện thưởng căn hộ cao cấp hơn 1 triệu USD

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Chủ tịch CLB Nam Định Nguyễn Văn Thiện đã khen thưởng 3 tuyển thủ Nguyễn Xuân Son, Nguyễn Văn Toàn và Nguyễn Văn Vĩ sau thành công vang dội tại AFF Cup 2024, trong đó Xuân Son nhận căn hộ trị giá hơn 1 triệu USD.

Ngày đầu năm mới Ất Tỵ 2025, các tuyển thủ quốc gia thuộc biên chế CLB Nam Định đã nhận thưởng lớn từ bầu Thiện dành cho chiến tích tại AFF Cup 2025.

Trong khuôn khổ AFF Cup 2024, đội tuyển Việt Nam đã có một hành trình ấn tượng, bất bại trong mọi trận đấu, qua đó lên ngôi vô địch Đông Nam Á lần thứ ba trong lịch sử. Thành công này không chỉ làm rạng danh đất nước mà còn mang đến niềm vui lớn lao cho hàng triệu người hâm mộ.

Đáng chú ý, CLB Thép Xanh Nam Định đã đóng góp ba cầu thủ cho đội tuyển quốc gia, gồm Nguyễn Xuân Son, Nguyễn Văn Toàn và Nguyễn Văn Vĩ. Ba tuyển thủ này đã cống hiến hết mình, thi đấu máu lửa, góp phần vào chiến tích lịch sử của đội tuyển.

Để ghi nhận những đóng góp xuất sắc của các cầu thủ, Chủ tịch CLB Nguyễn Văn Thiện đã quyết định trao thưởng cho ba tuyển thủ: Nguyễn Văn Toàn và Nguyễn Văn Vĩ mỗi người 500 triệu đồng, còn Nguyễn Xuân Son được thưởng một căn hộ cao cấp tại Hà Nội trị giá hơn 1 triệu USD.

3 cầu thủ CLB Nam Định nhận thưởng. Ảnh: CLB Nam Định
3 cầu thủ CLB Nam Định nhận thưởng. Ảnh: CLB Nam Định

Nguyễn Văn Toàn chia sẻ: “Đây là món quà vô cùng ý nghĩa đối với tôi. Tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Chủ tịch CLB Nguyễn Văn Thiện. Trong suốt hành trình thi đấu cùng đội tuyển, Chủ tịch CLB luôn gọi điện động viên và nhắc nhở chúng tôi phải cháy hết mình. Với tôi, Chủ tịch không chỉ là người lãnh đạo mà còn như một người trong gia đình”.

Trong khi đó, Nguyễn Xuân Son không giấu được niềm hạnh phúc khi nhận căn hộ mới. Anh xúc động bày tỏ: “Tôi rất biết ơn bầu Thiện và CLB Thép Xanh Nam Định vì món quà này. Gia đình tôi thực sự hạnh phúc. Tôi cảm thấy vô cùng may mắn khi có bầu Thiện luôn quan tâm và chăm sóc gia đình tôi. Chính sự động viên, quan tâm của Chủ tịch CLB đã giúp tôi có thêm động lực và bùng nổ trên sân cỏ. Chủ tịch đối xử với tôi như con trai, và với tôi, ông ấy là papa".

Hành trình của Xuân Son tại AFF Cup 2024 không hoàn toàn suôn sẻ. Anh đã gặp phải chấn thương gãy chân trong trận chung kết với Thái Lan, khiến anh phải nghỉ thi đấu dài hạn. Dù vậy, anh không khỏi xúc động khi nhận được sự quan tâm, động viên từ người hâm mộ, chính quyền địa phương và đặc biệt là từ bầu Thiện cùng CLB Thép Xanh Nam Định.

Mùa giải 2023-2024 cũng ghi dấu ấn đặc biệt với Xuân Son khi anh trở thành cầu thủ ghi bàn nhiều nhất lịch sử V-League, với tổng cộng 31 pha lập công. Thành tích này đã thu hút sự chú ý của một CLB lớn tại Saudi Arabia, nơi họ đề nghị trả cho anh hơn 3 triệu USD. Tuy nhiên, Chủ tịch Nguyễn Văn Thiện đã quyết định không để Xuân Son ra đi, giữ anh lại để tiếp tục cống hiến cho CLB Thép Xanh Nam Định và sau đó nhập tịch để có thể phục vụ đội tuyển Việt Nam.

Xuân Son chỉ có thể ra sân từ trận đấu cuối cùng của vòng bảng gặp Myanmar, nhưng anh vẫn chứng tỏ được tài năng vượt trội khi giành danh hiệu "Vua phá lưới" với 7 bàn thắng và được bầu chọn là "Cầu thủ xuất sắc nhất giải".

Xuân Son bày tỏ lòng biết ơn với bầu Thiện
Xuân Son bày tỏ lòng biết ơn với bầu Thiện

Thành tích này khiến anh nhận được sự khen ngợi từ Madam Pang, người từng công khai tuyên bố sẽ chiêu mộ anh nếu còn làm Chủ tịch CLB Port. Hai đội bóng khác tại K-League của Hàn Quốc cũng bày tỏ mong muốn chiêu mộ Xuân Son thông qua HLV Kim Sang-sik. Tuy nhiên, Xuân Son khẳng định anh sẽ không rời đi, và mong muốn gắn bó trọn đời với bầu Thiện, người luôn coi anh như con trai.

Với những đóng góp xuất sắc và tình cảm đặc biệt dành cho CLB, Nguyễn Xuân Son, Nguyễn Văn Vĩ và Nguyễn Văn Toàn đã trở thành những ngôi sao sáng của đội tuyển quốc gia cũng như CLB Thép Xanh Nam Định, mang lại niềm tự hào lớn lao cho bóng đá Việt Nam.

Theo Quỳnh Phương (TNO)

Có thể bạn quan tâm

Từ Bảo Lâm-"Mầm xanh Taekwondo" của phố biển Quy Nhơn

Từ Bảo Lâm-"Mầm xanh Taekwondo" của phố biển Quy Nhơn

(GLO)- Chưa đầy 2 năm tập luyện Taekwondo, võ sinh Từ Bảo Lâm (SN 2011, phường Quy Nhơn, tỉnh Gia Lai) đã tự tin bước lên sàn đấu và giành nhiều huy chương tại các giải mở rộng. Lâm được xem là một trong những "Mầm xanh Taekwondo" đầy triển vọng của phố biển Quy Nhơn.

CLB Quy Nhơn United làm khách ở Đồng Tháp trong trận đầu

CLB Quy Nhơn United làm khách ở Đồng Tháp trong trận đầu

(GLO)-Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) vừa tiến hành bốc thăm xếp lịch thi đấu vòng đầu tiên Giải Hạng Nhất Quốc gia 2025-2026. Theo đó, Câu lạc bộ (CLB) Quy Nhơn United sẽ có chuyến làm khách tới sân của Đồng Tháp ở lượt trận đầu tiên.

Nguyễn Tuệ Anh: "Kình ngư nhí" trên đường đua xanh

Nguyễn Tuệ Anh: "Kình ngư nhí" trên đường đua xanh

(GLO)- Với niềm đam mê và nỗ lực không ngừng, em Nguyễn Tuệ Anh (SN 2011, tổ dân phố 6, xã Chư Sê, tỉnh Gia Lai) đã đạt được nhiều thành tích ấn tượng trong bộ môn bơi lội. Em được xem là một trong những "kình ngư nhí" tiêu biểu trên đường đua xanh.

Chàng trai Jrai chinh phục võ đài chuyên nghiệp

Chàng trai Jrai chinh phục võ đài chuyên nghiệp

(GLO)- Sau hơn 4 năm tập luyện Muay Thái, Kpă Thuân-chàng trai đến từ làng Ring Đáp (xã Ayun Hạ, tỉnh Gia Lai) đã đạt thành tích ấn tượng. Đằng sau những tấm huy chương lấp lánh là hành trình vượt qua biết bao chặng đường khó khăn của một người con núi rừng.

Đoàn Gia Lai đứng nhất toàn đoàn nội dung quyền thuật

Đoàn Gia Lai đứng nhất toàn đoàn nội dung quyền thuật

(GLO)-Tối 6-8, tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành đã diễn ra các trận chung kết và trao giải cho các vận động viên giành thành tích cao nội dung quyền thuật của Giải vô địch võ cổ truyền quốc gia lần thứ 34 - năm 2025. Kết quả, đoàn VĐV chủ nhà Gia Lai đã giành ngôi nhất toàn đoàn nội dung này. 

null