WHO xác nhận Triều Tiên chưa có ca Covid-19 nào

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Báo cáo của Tổ chức Y tế Thế giới ngày 11.5 cho biết CHDCND Triều Tiên đến nay chưa ghi nhận ca nhiễm Covid-19 nào.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un - Ảnh: Reuters
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un - Ảnh: Reuters


Yonhap dẫn báo cáo hằng tuần của WHO cho hay, từ ngày 23-29.4, Triều Tiên đã tiến hành xét nghiệm cho 751 người, nâng tổng số xét nghiệm Covid-19 cho công dân nước này lên gần 26.000. Cho đến nay, tất cả đều cho kết quả không ghi nhận ca nhiễm nào.

Trong số những người mới được xét nghiệm, có 139 người có triệu chứng như cảm cúm, nhưng kết quả trả về đều là bệnh về đường hô hấp khác chứ không phải Covid-19, theo báo cáo.

Triều Tiên nhiều lần khẳng định chưa có ca nhiễm Covid-19. Ngay từ đầu năm 2020, khi dịch bệnh bắt đầu bùng phát mạnh ở Trung Quốc, Triều Tiên  đã thực hiện nhiều biện pháp nghiêm ngặt phòng dịch, như kiểm soát chặt đường biên giới.

Triều Tiên dự kiến nhận khoảng 2 triệu liều vắc xin Covid-19 thông qua chương trình chia sẻ vắc xin toàn cầu, nhưng đến nay lô hàng vẫn chưa đến với nước này.

Theo Tuyết Lan (TNO)

Có thể bạn quan tâm

Những loại cây cảnh quen thuộc nhưng cần tránh trồng vì chứa độc tố

Những loại cây cảnh quen thuộc nhưng chứa độc tố

(GLO)- Nhiều loại cây cảnh được trồng phổ biến trong nhà và nơi công cộng nhờ vẻ ngoài bắt mắt. Tuy nhiên, ít người biết rằng một số loài trong số đó lại chứa độc tố, có thể gây hại cho sức khỏe, đặc biệt với trẻ nhỏ và vật nuôi.

Mang ánh sáng đến với bệnh nhân nghèo

Mang ánh sáng đến với bệnh nhân nghèo

(GLO)- Từ các chương trình phẫu thuật mắt miễn phí do Bệnh viện Mắt tỉnh phối hợp với Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo và các nhà hảo tâm, nhiều trẻ em, người nghèo đã tìm lại ánh sáng và thêm cơ hội vươn lên trong cuộc sống.

Rau húng quế và loạt công dụng không ngờ

Rau húng quế và loạt công dụng không ngờ

(GLO)- Không chỉ là loại rau gia vị quen thuộc, húng quế còn mang lại nhiều lợi ích đáng chú ý cho sức khỏe. Từ hỗ trợ tiêu hóa, kháng khuẩn tự nhiên đến giúp giảm căng thẳng, loại rau dân dã này đang được giới chuyên gia đánh giá cao nếu sử dụng đúng cách.

Các đơn vị thi công cao tốc Hoài Nhơn - Quy Nhơn cam kết sửa chữa và hoàn trả nguyên trạng các tuyến đường phục vụ thi công tại xã Hoài Ân trước ngày 7-2.

Trước ngày 7-2 phải hoàn trả nguyên trạng các tuyến đường phục vụ thi công cao tốc Hoài Nhơn - Quy Nhơn

(GLO)- Ngày 16-1, lãnh đạo UBND xã Hoài Ân cho biết: Thông qua đối thoại với người dân, chủ đầu tư và đơn vị thi công cao tốc Hoài Nhơn - Quy Nhơn đã cam kết trước ngày 7-2 sẽ hoàn thành việc thi công đường gom dân sinh và sửa chữa, hoàn trả nguyên trạng các tuyến đường phục vụ thi công cao tốc.

Những thói quen “rước bệnh vào người” khi ăn cơm

Những thói quen “rước bệnh vào người” khi ăn cơm

(GLO)- Ăn cơm là sinh hoạt hằng ngày nhưng không phải ai cũng thực hiện đúng cách. Một số thói quen tưởng chừng vô hại trong bữa ăn lại có thể âm thầm gây ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa, làm tăng nguy cơ mắc bệnh nếu duy trì trong thời gian dài.

null