'Vua sư tử' (2019) cán mốc doanh thu một tỷ USD toàn cầu

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Hãng Disney có phim thứ tư trong năm 2019 đạt mức doanh thu trên một tỷ USD toàn cầu sau “Captain Marvel”, “Avengers: Endgame” và “Aladdin”.

 

Sau chưa đầy ba tuần phát hành, phiên bản mới của The Lion King do Jon Favreau thực hiện chính thức đạt mức doanh thu 1 tỷ USD.

Như vậy, Disney đã có 4 phim vượt qua cột mốc đáng nhớ trong năm nay. Trước The Lion King, lần lượt Captain Marvel, Avengers: Endgame cùng Aladdin là những cái tên lập nên kỳ tích.

Mới chỉ có một phim khác đạt doanh thu trên một tỷ USD trong năm nay mà không phải do Disney phát hành là Spider-Man: Far from Home của Sony. Tuy nhiên, tham gia sản xuất bom tấn siêu anh hùng là Marvel Studios - một đơn vị thuộc “nhà chuột”.


 

The Lion King (2019) là bộ phim thứ tư của Disney trong năm nay đạt doanh thu trên 1 tỷ USD. Ảnh: Disney.
The Lion King (2019) là bộ phim thứ tư của Disney trong năm nay đạt doanh thu trên 1 tỷ USD. Ảnh: Disney.



Hiện Toy Story 4 của Disney có doanh thu gần 920 triệu USD. Chưa ra mắt tại một vài thị trường lớn, phần bốn của Câu chuyện đồ chơi vẫn còn khả năng đạt doanh thu 1 tỷ USD trong thời gian tới.

Với The Lion King, một tỷ USD mà bộ phim kiếm được bao gồm hơn 361 triệu USD tại quê hương Bắc Mỹ và 638 triệu USD từ các thị trường quốc tế. Trung Quốc (115 triệu USD), Anh (48 triệu USD) và Brazil (44 triệu USD) là các quốc gia đóng góp lớn cho thành tích bên ngoài Bắc Mỹ của bom tấn.

Từ giờ tới cuối năm, Disney còn hai bom tấn có khả năng “gây bão” phòng vé là phim hoạt hình Frozen II và Star Wars: Episode IX - The Rise of Skywalker. Dựa trên doanh thu của các phần trước, việc hai bộ phim mang về trên một tỷ USD là điều rất dễ xảy ra.

Hồi tuần trước, Disney mới thông báo rằng tổng doanh thu toàn cầu trong gần bảy tháng đầu năm của hãng là 7,67 tỷ USD. Kỷ lục trước đó của nhà phát hành đến vào năm 2016 với 7,61 tỷ USD.

Tại thị trường Bắc Mỹ, Disney chiếm tới 38% tổng doanh thu phòng vé trong bảy tháng đầu năm. Nếu tính cả các phim của Fox - hãng phát hành mới bị “nhà chuột” thâu tóm, con số sẽ lên tới hơn 40%.

Tuấn Lương (zing)

Có thể bạn quan tâm

Sao Mai Huyền Trang ra mắt 2 MV ca ngợi Tổ quốc chào mừng 80 năm Quốc khánh

Sao Mai Huyền Trang ra mắt 2 MV ca ngợi Tổ quốc chào mừng 80 năm Quốc khánh

Vào đúng dịp đại lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 2/9, Sao Mai Huyền Trang ra mắt 2 MV đặc biệt gồm “Quê hương Việt Nam tôi” và “Tôi yêu Việt Nam”. Đây là món quà tinh thần ý nghĩa nữ ca sĩ gửi tặng khán giả, đồng thời bày tỏ tình yêu thiêng liêng đối với Tổ quốc thông qua âm nhạc.

Nghe nữ diễn viên Lê Hạ Anh kể chuyện “Mưa đỏ” và mong muốn quảng bá quê nhà Gia Lai

Nghe nữ diễn viên Lê Hạ Anh kể chuyện “Mưa đỏ” và mong muốn quảng bá quê nhà Gia Lai

(GLO)- Lê Hạ Anh (SN 1995, quê Gia Lai) là nữ chính duy nhất trong “Mưa đỏ”-bộ phim chiến tranh cách mạng có doanh thu cao nhất lịch sử điện ảnh Việt Nam. Phóng viên Báo và phát thanh, truyền hình Gia Lai có dịp trò chuyện cùng cô để nghe chia sẻ về vai diễn này cũng như những dự định sắp tới.

Xem "Mưa đỏ" để trân trọng hòa bình

Xem "Mưa đỏ" để trân trọng hòa bình

(GLO)- Ra mắt đúng vào dịp kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh 2-9, bộ phim “Mưa đỏ” của đạo diễn Đặng Thái Huyền thu hút đông đảo khán giả, khơi gợi nhiều cảm xúc đẹp về giá trị của hòa bình, độc lập.

Lần thứ 2 trong năm, Hòa Minzy đạt Top 1 trending thế giới

Lần thứ 2 trong năm, Hòa Minzy đạt Top 1 trending thế giới

(GLO)- Sự nghiệp của nữ ca sĩ Hòa Minzy trong năm 2025 thực sự thăng hoa khi 2 sản phẩm âm nhạc được đầu tư vô cùng chỉn chu liên tục cho “trái ngọt”. Mới nhất, “Nỗi đau giữa hòa bình” đã vươn lên Top 1 trending toàn cầu, khẳng định tài năng cũng như bản lĩnh của Hòa Minzy trong làng âm nhạc.

Ca sĩ Tùng Dương gây xúc động với MV 'Viết tiếp câu chuyện hòa bình'

Ca sĩ Tùng Dương gây xúc động với MV 'Viết tiếp câu chuyện hòa bình'

Tiếp nối thành công của MV “Việt Nam-Tự hào tiếp bước tương lai”, tối 25/8, ca sĩ Tùng Dương tiếp tục kết hợp nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung cho ra mắt MV “Viết tiếp câu chuyện hòa bình”. Đây là món quà nghệ thuật được nam ca sĩ gửi tới công chúng nhân kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9.

null